Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Triamcinolone (Thuốc bôi) - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Triamcinolone (Thuốc bôi) và danh sách các sản phẩm chứa Triamcinolone (Thuốc bôi)

Hướng dẫn sử dụng

Triamcinolone thường được áp dụng 2-4 lần một ngày. Với vết loét miệng, nó được dùng vào lúc đi ngủ và, nếu cần thiết, hai hoặc ba lần/ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Sử dụng triamcinolone đúng theo chỉ dẫn. Không bôi lên các khu vực khác của cơ thể hoặc quấn băng các khu vực điều trị. Rửa hoặc ngâm vùng bị ảnh hưởng kỹ lưỡng trước khi bôi thuốc.

Chỉ được dùng ngoài da, tránh tiếp xúc với mắt.

Chỉ định

Triamcinolone được sử dụng để điều trị tình trạng ngứa, mẩn đỏ, khô, đóng vảy, vảy, viêm của các bệnh ngoài da khác nhau. Nó cũng được sử dụng để làm giảm sự khó chịu khi loét miệng.

Chống chỉ định

Kem Triamcinolone chống chỉ định ở những bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ có thể xảy ra: khô hay nứt da; mụn; ngứa; cảm giác nóng cháy da; thay đổi màu da.

Các phản ứng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra: phát ban da nặng; khó thở hoặc khó nuốt; thở khò khè; nhiễm trùng da (bị đỏ, sưng, hoặc rỉ mủ)

Lưu ý

  • Thời kỳ mang thai: Không nên sử dụng rộng rãi trên các bệnh nhân mang thai với số lượng lớn, hoặc trong thời gian kéo dài.
  • Thời kỳ cho con bú: Thuốc được bài tiết vào sữa mẹ với số lượng nhỏ, không có khả năng để gây ảnh hưởng có hại trên trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, cần thận trọng khi dùng.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Bôi lượng thuốc đã bỏ lỡ ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian bôi thuốc lần tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.