Travoprost (Thuốc nhỏ mắt) - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Travoprost (Thuốc nhỏ mắt) và danh sách các sản phẩm chứa Travoprost (Thuốc nhỏ mắt)

Cảnh báo

Nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân bị viêm nội nhãn (ví dụ, viêm màng bồ đào) vì tình trạng viêm có thể trầm trọng hơn.

Hướng dẫn sử dụng

Nhỏ Travoprost vào mắt bị ảnh hưởng, thông thường là 1 lần/ngày vào buổi tối, hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không sử dụng travoprost thường xuyên hơn. Trước tiên bạn cần rửa tay sạch sẽ, vệ sinh mắt bằng bông ẩm sau đó nhỏ thuốc vào góc trong của mắt. Chớp mắt nhiều lần để mi mắt chuyển động và dàn đều thuốc lên bề mặt của mắt sau đó dùng khăn hoặc giấy sạch lau nước mắt hoặc thuốc tràn ra vùng má.

Lưu ý: Tránh để mắt tiếp xúc trực tiếp với phần đầu ống, khoảng cách lý tưởng là 3 cm; Nắp tháo ra không đặt úp xuống, tốt nhất là cầm trong tay hoặc đặt ngang để tránh nhiễm bụi; Để giảm lượng thuốc đi xuống mũi, họng, người bệnh nên dùng 2 ngón trỏ đặt vào 2 thành mũi sát mắt rồi giữ 1 - 2 phút.

Chỉ định

Travoprost mắt được sử dụng để điều trị bệnh tăng nhãn áp (thiên đầu thống, glocoma). Nó làm giảm áp suất trong mắt bằng cách tăng dòng chảy của chất lỏng mắt tự nhiên (ví dụ: nước mắt) ra khỏi mắt.

Chống chỉ định

Nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân bị viêm nội nhãn hoạt động (ví dụ, viêm màng bồ đào) vì viêm có thể trầm trọng hơn. Sử dụng ởTravoprost ở bệnh nhi dưới 16 tuổi không được khuyến cáo vì lo ngại khả năng tăng sắc tốcủa mống mắt, mô quanh hốc mắt (mí mắt) và lông misau khi sử dụng mãn tính lâu dài.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau mắt hoặc bị dị ứng; mờ mắt; khô mắt; chảy nước mắt; đau đầu.

Cac tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ y tế ngay lập tức: nhạy cảm với ánh sáng; tầm nhìn bất thường; mắt đỏ; sưng mí mắt.

Lưu ý

Trước khi sử dụng travoprost, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với các thuốc tương tự (ví dụ, bimatoprost, Latanoprost); hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác (chẳng hạn như chất bảo quản benzalkonium chloride được tìm thấy trong một số thương hiệu.

Trước khi sử dụng travoprost, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết về bệnh sử của bạn, đặc biệt là: vấn đề về mắt (ví dụ: viêm mống mắt, viêm màng bồ đào). Đừng lái xe, sử dụng máy móc, hoặc làm bất cứ việc gì đòi hỏi sự tỉnh táo hoặc tầm nhìn rõ ràng cho đến khi bạn chắc chắn rằng bạn có thể thực hiện các hoạt động như vậy môt cách an toàn.

  • Thời kỳ mang thai: Travoprost chỉ nên dùng khi thật cần thiết trong quá trình mang thai. Thảo luận về những rủi ro và lợi ích khi sử dụng thuốc với bác sĩ.
  • Thời kỳ cho con bú: Nghiên cứu chưa chỉ ra rằng liệu Travoprost có đước bài tiết vào đường sữa mẹ hay không. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho con bú.

Quá liều

Travoprost có thể gây hại nếu bạn nuốt phải. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào bất thưỡng, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ y tế ngay.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian dùng liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn thay đổi chế độ ăn, bạn có thể ăn uống như bình thường.

Tương tác

Đừng bắt đầu, dừng lại, hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào trước khi kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. Trước khi sử dụng Travoprost, cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết về các thuốc, sản phẩm thảo dược bạn đã hoặc đang sử dụng, đặc biệt là: thuốc điều trị lông mi.