Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Terazosin - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Terazosin và danh sách các sản phẩm chứa Terazosin

Cảnh báo

Terazosin có thể gây chóng mặt, choáng váng, và ngất xỉu khi đứng lên quá nhanh từ tư thế nằm, nhất là sau lần đầu tiên bạn dùng terazosin hoặc sau khi liều của bạn được tăng lên, Để tránh vấn đề này, bạn cần ra khỏi giường từ từ, thả lỏng đôi chân trên sàn nhà một vài phút trước khi đứng dậy.

Hướng dẫn sử dụng

Liều khởi đầu khuyến cáo cho điều trị bệnh tiền liệt tuyến là 1 mg hàng ngày. Liều lượng phải được tăng từ từ lên đến 10 mg mỗi ngày là liều lượng hiệu quả nhất cho bệnh nhân. Một số bệnh nhân có thể thấy sự cải thiện với liều 20 mg.

Đối với bệnh cao huyết áp liều khuyến cáo là 1-5 mg mỗi ngày một lần. Một số bệnh nhân có thể được hưởng lợi từ liều cao đến 20 mg mỗi ngày.

Terazosin cũng có thể được dùng hai lần mỗi ngày.

Chỉ định

Terazosin được sử dụng ở nam giới để điều trị các triệu chứng của bệnh tiền liệt tuyến: tiểu khó, đi tiểu đau, đi tiểu nhiều, mót tiểu thường xuyên.

Terazosin cũng được sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp với các thuốc khác để điều trị huyết áp cao.

Chống chỉ định

Chống chỉ định với các bệnh nhân quá mẫn cảm với terazosin và các thành phần khác của thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: yếu đuối; mệt mỏi; nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi; đau lưng; buồn nôn; tăng cân; giảm khả năng tình dục; mờ mắt; sưng bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; đau, rát, tê hoặc ngứa ran ở bàn tay hoặc bàn chân.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ trong số những triệu chứng này, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức: nổi mề đay; phát ban; ngứa; khó thở; nhịp tim nhanh hoặc không đều; cương cứng dương vật đau đớn kéo dài trong nhiều giờ.

Lưu ý

  • Trước khi dùng Terazosin, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:
    • Nếu bạn bị dị ứng với với terazosin, doxazosin (Cardura, Cardura XL), prazosin (Minipress, trong Minizide), hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác.. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, mà có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.
    • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.
  • Terazosin có thể làm cho bạn buồn ngủ hoặc chóng mặt. Đừng lái xe, vận hành máy móc hoặc thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm trong 12 giờ sau lần đầu tiên bạn dùng terazosin hoặc sau khi liều của bạn được tăng lên, cho đến khi bạn biết được thuốc này ảnh hưởng đến bạn như thế nào.
  • Terazosin có thể gây chóng mặt, choáng váng, và ngất xỉu khi đứng lên quá nhanh từ tư thế nằm. Để tránh vấn đề này, bạn cần ra khỏi giường từ từ, thả lỏng đôi chân trên sàn nhà một vài phút trước khi đứng dậy.
  • Thời kỳ mang thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ về terazosin trong thai kỳ. Nó không được khuyến khích trong thời kỳ mang thai trừ khi lợi ích lớn hơn những rủi ro tiềm năng.
  • Thời kỳ cho con bú: Chưa rõ liệu terazosin có được bài tiết qua sữa mẹ hay không.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức. Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm: chóng mặt; lâng lâng; ngất xỉu; mờ mắt.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian uống liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ để thay đổi chế độ ăn uống, nhất là giảm muối (natri) trong khẩu phần ăn.

Tương tác

Chất ức chế PDE-5 được sử dụng chủ yếu để điều trị các rối loạn chức năng cương dương (ví dụ, vardenafil [Levitra, Staxyn], Adcirca, tadalafil [Cialis], sildenafil [Viagra, Revatio) khi sử dụng đồng thời với terazosin có thể dẫn đến hạ huyết áp khi đứng dậy hoặc thay đổi tư thế .