Sulfacetamide (Thuốc nhãn khoa) - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Sulfacetamide (Thuốc nhãn khoa) và danh sách các sản phẩm chứa Sulfacetamide (Thuốc nhãn khoa)

Cảnh báo

Trước khi sử dụng cần kiểm tra tình trạng của thuốc. Nếu thuốc bị đổi màu, tuyệt đối không sử dụng thuốc. Trước khi dùng thuốc cần vệ sinh mắt và tay sạch sẽ. Thuốc chỉ dùng cho mắt, không nuốt hoặc tiêm.

Hướng dẫn sử dụng

Sulfacetamide có 2 dạng là thuốc mỡ tra mắt và thuốc dạng lỏng nhỏ mắt. Với thuốc nhỏ mắt, nhỏ thường xuyên 2-3 tiếng một lần trong ngày và hạn chế hơn vào ban đêm. Với mỡ tra mắt thường được sử dụng 4 lần/ ngày và trước khi đi ngủ. Sử dụng sulfacetamide đúng theo chỉ dẫn, không sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn so với quy định của bác sĩ.

Chỉ định

Sulfacetamide được dùng để điều trị nhiễm trùng mắt do vi khuẩn gây ra. Thuốc chỉ dùng cho điều trị nhiễm trùng mắt, không dùng thuốc cho bất cứ loại nhiễm trùng nào khác.

Chống chỉ định

Chống chỉ định với những người dị ứng với thành phần của thuốc. Phụ nữ mang thai và cho con bú cần được sự cho phép của bác sĩ nếu sử dụng thuốc này. Không sử dụng thuốc nếu bạn có một chấn thương, bị nhiễm nấm trong mắt.

Tác dụng phụ

Sulfacetamide có thể gây ra tác dụng phụ như: đau nhức mắt, cảm giác nóng bừng ở mắt trong chốc lát. Việc đỏ, ngứa, sưng mắt vãn tiếp tục xảy ra trong hơn 48 giờ.

Lưu ý

Trước khi sử dụng sulfacetamide (thuốc nhãn khoa) nói với bác sĩ và dược sĩ của bạn nếu bạn bị dị ứng với sulfacetamide, thuốc sulfa, sulfite, hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác. Nói với bác sĩ và dược sĩ về tất cả những loại thuốc bạn đang dùng, đặc biệt là các thuốc về. Tầm nhìn của bạn có thể bị mờ trong quá trình điều trị với thuốc mỡ tra mắt sulfacetamide. Tránh dụi mắt ngay cả khi tầm nhìn của bạn bị mờ. Đừng lái xe hay vận hành máy móc, nếu bạn không thể nhìn thấy rõ ràng. Nếu thuốc sulfacetamide của bạn đang sử dụng có chứa benzalkonium chloride, chờ ít nhất 15 phút sau khi dùng thuốc mới được đeo kính áp tròng mềm.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên nếu đã gần tới giờ uống liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều đó và tiếp tục lịch trình dùng thuốc theo chỉ dẫn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ.

Tương tác

Thuốc này có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.