Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Prednisolone (thuốc nhỏ mắt) - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Prednisolone (thuốc nhỏ mắt) và danh sách các sản phẩm chứa Prednisolone (thuốc nhỏ mắt)

Cảnh báo

Thuốc nhỏ mắt Prednisonecó thể gây đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp với tổn thương thần kinh thị giác, mỏng/ thủng giác mạc, tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt thứ phát do nấm và virus,làm trầm trọng thêm mức độ nghiêm trọng của nhiều bệnh nhiễm trùng do virus của mắt (bao gồm herpes simplex), gây phản ứng quá mẫn nghiêm trọng.

Hướng dẫn sử dụng

Lắc đều lọ thuốc nhỏ mắt trước khi sử dụng. Nhỏ 1-2 giọt vào túi kết mạc 2-4 lần/ ngày. Trong 24-48 giờ đầu, tần suất liều có thể được tăng lên nếu cần thiết. Không tự ý ngưng điều trị sớm. Nếu các dấu hiệu và triệu chứng không cải thiện sau 2 ngày, bệnh nhân nên được kiểm tra lại tình trạng bệnh.

Chỉ định

Viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ toàn thân, một số thể viêm mạch; viêm động mạch thái dương và viêm quanh động mạch nút, bệnh sarcoid, hen phế quản, viêm loét đại tràng, thiếu máu tan huyết, giảm bạch cầu hạt và những bệnh dị ứng nặng gồm cả phản vệ.

Ung thư, như bệnh bạch cầu cấp, u lympho, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn cuối.

Chống chỉ định

Chống chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Các bệnh do virus gây ra, bao gồm viêm biểu mô giác mạc doherpes simplex (viêm giác mạc dạng đuôi gai), vaccinia và varicella, lao mắt và nấm mắt.
  • Bệnh nhân quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc và các corticosteroid khác.

Tác dụng phụ

Thuốc có thể gây ra tác dụng phụ tạm thời gồm: mắt như bị châm, đốt hay đau nhức, nhìn mờ. Cần gặp bác sĩ nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng.

Lưu ý

Trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt prednisolone, nói với bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với prednisolone hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác và các thuốc bạn đang dùng. Nói với bác sĩ nếu bạn có hoặc đã từng có bệnh tăng nhãn áp hoặc tiểu đường.

  • Phụ nữ có thai: Prednisolone đã được chứng minh là gây quái thai ở chuột. Không có đủ nghiên cứu có kiểm soát trên phụ nữ mang thai. Chỉ sử dụng prednisolone trong thai kỳ khi lợi ích cho mẹ hơn hẳn những nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi.
  • Bà mẹ cho con bú: Do khả năng có các phản ứng phụ nghiêm trọng ở trẻ bú mẹ dùng prednisolone, cần cân nhắc ngừng cho con bú hoặc ngừng thuốc, có tính đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.
  • Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của thuốc chưa được thiết lập ở bệnh nhân nhi.

Quá liều

Những triệu chứng quá liều gồm biểu hiện hội chứng dạng Cushing, yếu cơ, và loãng xương, chỉ xảy ra khi dùng glucocorticoid dài ngày. Trong những trường hợp này cần cân nhắc để có quyết định đúng đắn tạm ngừng hoặc ngừng hẳn việc dùng glucocorticoid.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Tương tác

Không có thông tin.