Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Phytonadione - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Phytonadione và danh sách các sản phẩm chứa Phytonadione

Cảnh báo

Bệnh nhân phải đối mặt với nguy cơ đông máu (như hiện tượng huyết khối tắc mạch) khi dùng Phytonadione. Liều dùng nên được giữ càng thấp càng tốt và kiểm tra thường xuyên thời gian prothrombin. Không lặp lại liều lớn vitamin K cho bệnh nhân mắc bệnh gan.

Hướng dẫn sử dụng

 • Người lớn: thuốc giải độc cho thuốc kháng đông máu gây chảy máu trầm trọng: 10 - 20mg tiêm tĩnh mạch, 3 giờ sau nếu chưa đáp ứng lặp lại liều trên, tối đa 40mg/ 24 giờ. Chảy máu ít nghiêm trọng hơn: 10 - 20mg tiêm bắp, lặp lại sau 8 - 12 giờ nếu chưa đáp ứng.
 • Các chỉ định khác 10 - 20mg nếu cần.
 • Trẻ em: 5 - 10mg.
 • Trẻ sơ sinh: Dự phòng: 1mg tiêm bắp; điều trị: 1mg, tiêm bắp, nhắc lại sau 8 giờ.

Chỉ định

 • Ðiều trị chảy máu hay đe dọa chảy máu.
 • Giải độc chất kháng đông coumarin.
 • Ðiều trị chảy máu trước sinh & dự phòng thiếu vitamin K ở trẻ sơ sinh.

Chống chỉ định

Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Trẻ sơ sinh, nhất là sinh thiếu tháng.

Tác dụng phụ

Nếu có triệu chứng bầm tím hoặc chảy máu bất thường, hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức.

Lưu ý

Trước khi dùng Phytonadione, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Phytonadione, bất kỳ loại thuốc nào hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc Phytonadione và các dược phẩm bạn đang sử dụng. Nói với bác sĩ nếu bạn có hoặc đã từng có bệnh gan.

 • Phụ nữ có thai: Không biết Phytonadione có gây nguy hiểm cho thai nhi hoặc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ hay không. Chỉ dùng Phytonadione cho thai phụ khi thật cần thiết.
 • Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của thuốc chưa được thiết lập ở bệnh nhân nhi. Hiện tượng tán huyết, vàng da và tăng bilirubin máu ở trẻ sơ sinh, đặc biệt là ở trẻ sinh non đã được báo cáo.
 • Bà mẹ cho con bú: Không biết thuốc có được bài tiết vào sữa mẹ hay không. Vì có nhiều thuốc được bài tiết vào sữa mẹ, nên thận trọng khi dùng Phytonadione cho người cho con bú.
 • Người cao tuổi: Lựa chọn liều cho bệnh nhân cao tuổi cần thận trọng, thường bắt đầu từ mức thấp nhất của dãy liều.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Nói với bác sĩ về việc quên liều. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Nói với bác sĩ về số lượng các loại thực phẩm giàu vitamin K trong chế độ ăn uống khi dùng Phytonadione. Không làm tăng hoặc giảm lượng bình thường của các loại thực phẩm như rau lá xanh, gan, bông cải xanh, súp lơ.

Tương tác

Phytonadione làm giảm hoặc vô hiệu hóa tác dụng của thuốc chống đông máu.