Oxit Magie - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Oxit Magie và danh sách các sản phẩm chứa Oxit Magie

Hướng dẫn sử dụng

Oxit Magie là thuốc dạng viên nén và viên nang được sử dụng bằng đường miệng. Nó thường được dùng 1-4 lần mỗi ngày tùy thuộc vào từng loại. Thực hiện theo các hướng dẫn trên bao bì hoặc trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Hãy dùng oxit magie đúng theo chỉ dẫn. Đừng uống nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc dùng nó thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ. Nếu bạn đang sử dụng oxit magie là thuốc nhuận tràng, dùng nó với một cốc đầy (240 ml) nước lạnh hoặc nước ép trái cây à không dùng quá 1 tuần (trừ khi có chỉ định của bác sĩ). Đừng uống một liều vào cuối ngày trên một dạ dày trống rỗng.

Chỉ định

Magiê là một yếu tố mà cơ thể cần để hoạt động bình thường. Oxit Magiê có thể được sử dụng cho các lý do khác nhau. Một số người sử dụng nó như là một thuốc kháng acid để giảm chứng ợ nóng, ợ chua, khó tiêu... Nó cũng có thể được sử dụng như thuốc nhuận tràng ngắn hạn, thông ruột (trước khi phẫu thuật). Nó không nên được sử dụng nhiều lần. Oxit Magie cũng được sử dụng như một thực phẩm bổ sung khi lượng magiê trong chế độ ăn uống là không đủ.

Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc nếu bạn bị dị ứng với nó.

Tác dụng phụ

Oxit Megie có thể gây ra tác dụng phụ. Để tránh mùi vị khó chịu, uống thuốc với nước trái cây họ cam quýt. các tác dụng phụ có thể bao gồm: chuột rút, tiêu chảy. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: nổi mẩn hoặc phát ban, ngứa, chóng mặt hoặc đầu lâng lâng, thay đổi tâm trạng, mệt mỏi bất thường, yếu đuối, buồn nôn, nôn.

Lưu ý

Trước khi sử dụng oxit magiê, cho bác sĩ và dược sĩ của bạn biết nếu bạn bị dị ứng với oxit magiê, các thuốc kháng acid hoặc thuốc nhuận tràng, hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác. Nói với bác sĩ và dược sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng, đặc biệt là các thuốc kháng acid và thuốc nhuận tràng khác, thuốc chống đông máu như warfarin (Coumadin), aspirin, thuốc lợi tiểu, thuốc cho vết loét (cimetidine [Tagamet], ranitidine [Zantac]), và các vitamin. Nói cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn bị hoặc đã từng bị suy tim, thận, gan, hoặc bệnh đường ruột hoặc huyết áp cao. Nói cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn đang thực hiện một chế độ ăn ít muối, ít đường, hoặc chế độ ăn uống đặc biệt khác.

Quá liều

Trong trường hợp quá liều, hãy gọi ngay cho bác sĩ của bạn hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp, gọi trung tâm cấp cứu y tế 115 ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên nếu đã gần tới giờ uống liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều đó và tiếp tục lịch trình dùng thuốc theo chỉ dẫn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ.

Tương tác

Thuốc này có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.