Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Nicotine (Kẹo cao su) - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Nicotine (Kẹo cao su) và danh sách các sản phẩm chứa Nicotine (Kẹo cao su)

Hướng dẫn sử dụng

Kẹo cao su Nicotine không giống với kẹo cao su thông thường khác mà cần được sử dụng đúng cách để có hiệu quả tốt nhất. Một điều quan trọng là bạn không được nhai kẹo này liên tục. Cũng giống như các liệu pháp thay thế Nicotine khác, khi điều trị bằng đường miệng, tác dụng của kẹo cao su Nicotine không phải nhai bã nuốt nước và thẩm thấu vào dạ dày mà chất Nicotine trong kẹo phải được thẩm thấu qua lớp nhầy trong miệng. Tuy nhiên khi vào dạ dày, nó sẽ không đạt hiệu quả cao trong việc kiềm chế cơn thèm và có thể gây mệt mỏi.

 • Nhai 3 - 4 lần cho đến khi bạn cảm thấy ngứa ran như có kiến bò hoặc cay cay ở miệng.
 • Dát phẳng miếng kẹo ra và đặt nó giữa má và lợi.
 • Di chuyển miếng kẹo quanh miệng và nhai vài lần để chất Nicotine được tiết ra.
 • Không nên ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trước hoặc trong khi nhai kẹo, ngoại trừ nước lọc.
 • Vứt bỏ kẹo sau 30 phút sử dụng.

Điều trị cai thuốc lá bằng kẹo cao su Nicotine hay các sản phẩm khác từ liệu pháp thay thế Nicotine nên kết hợp với tư vấn của các chuyên gia để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Thang thời gian sử dụng kẹo cao su Nicotine

 • Y tế thế giới khuyến cáo nên sử dụng kẹo cai su Nicotine 1 - 2 giờ mỗi ngày trong 1 - 3 tháng.
 • Không được sử dụng nhiều hơn 20 cái loại 2 mg hoặc 10 cái loại 4 mg trong 1 ngày.
 • - Những người nghiện thuốc lá nặng cần điều trị dài hơn để tránh tái nghiện. Tuy nhiên, giới y tế khuyến cáo sử dụng kẹo cao su Nicotine liên tục quá 12 tháng là không nên.

Chỉ định

Nicotine( Kẹo cao su) được sử dụng để hỗ trợ cai nghiện thuốc lá. Nicotine (Kẹo cao su) nên được kết hợp với một kế hoạch cai thuốc lá. Nicotin (Kẹo cao su) hoạt động bằng cách cung cấp nicotine để làm giảm cơn thèm thuốc lá.

Chống chỉ định

Không được sử dụng kẹo cao su nicotine nếu: bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần trong kẹo cao su nicotine, bạn đã có một cơn đau tim gần đây, bạn bị đau ngực và rối loạn nhịp tim. Thông báo với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn đang gặp bất kì tình trạng nào.

Tác dụng phụ

Nhai kẹo cao su Nicotine có thể xảy ra các triệu chứng như lở miệng, đau quai hàm, nấc, buồn nôn. Hãy hỏi ngay bác sĩ nếu gặp phải những triệu chứng nói trên.

Lưu ý

Một số tình trạng y tế có thể phản ứng với kẹo cao su nicotine, thông báo với bác sĩ về tình trạng của bạn, đặc biệt là các tình trạng sau:

 • Bạn đang mang thai, dự định có thai, hoặc đang cho con bú
 • Bạn đang dùng bất cứ loại thuốc theo toa hoặc không theo toa thuốc, thuốc thảo dược, hoặc chế độ ăn uống đặc biệt
 • Bạn bị dị ứng với thuốc, thực phẩm, hoặc các chất khác
 • Bạn bị đau ngực (đau thắt ngực), bệnh tim (động mạch vành, nhịp tim bất thường), có tiền sử nhồi máu cơ tim, huyết áp cao, tuyến giáp hoạt động quá mức, loét, một khối u trong tuyến thượng thận của bạn (pheochromocytoma) , tiểu đường, một vấn đề hàm (rối loạn khớp thái dương [TMJ]), hoặc mạch máu vấn đề ( bệnh Buerger, hội chứng Raynaud hiện tượng)
 • Bạn vẫn đang hút thuốc, sử dụng bất kỳ sản phẩm nào có nicotine khác
 • Bạn dùng thuốc điều trị hen suyễn hoặc trầm cảm, hoặc đang sử dụng loại thuốc khác để bỏ thuốc lá

Quá liều

Trong trường hợp quá liều hãy gọi ngay cho bác sĩ, hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp, hãy gọi ngay số trung tâm cấp cứu 115.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên nếu đã gần tới giờ dùng liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều đó và tiếp tục lịch trình dùng thuốc theo chỉ dẫn. Không dùng 2 miếng kẹo cao su nicotin để bù cho liều đã bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Tiếp tục chế độ ăn uống của bạn, trừ khi có chỉ định của bác sĩ.

Tương tác

Thuốc này có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.