Minoxidil (Thuốc dùng ngoài da)

Minoxidil (Thuốc dùng ngoài da) là gì?

Chỉ định của Minoxidil (Thuốc dùng ngoài da)

Minoxidil được sử dụng để kích thích tăng trưởng tóc và làm chậm lại sự hói đầu. Nó mang lại hiệu quả nhất cho những người dưới 40 tuổi mà bị rụng tóc là gần đây. Minoxidil không có tác dụng cho vùng bò liếm, nó không chữa trị chứng hói đầu. Phải dùng thuốc liên tục thì mới có thể duy trì sự mọc tóc. Tóc mới sẽ bị rụng trong một vài tháng sau khi ngưng sử dụng thuốc.

Dược động học của Minoxidil (Thuốc dùng ngoài da)

Dược lý của Minoxidil (Thuốc dùng ngoài da)

Hướng dẫn sử dụng Minoxidil (Thuốc dùng ngoài da)

Minoxidil là thuốc dạng lỏng được sử dụng cho da đầu. Minoxidil thường được sử dụng hai lần một ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên bao bì hoặc nhãn thuốc một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Sử dụng minoxidil đúng theo chỉ dẫn. Không sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn so với quy định của bác sĩ. Dùng quá liều lượng không làm tóc mọc nhanh hơn và có thể làm cho nguy cơ các tác dụng phụ tăng lên. Bạn phải sử dụng minoxidil ít nhất trong 4 tháng, và có thể lên đến 1 năm mới có thể nhìn thấy tác dụng của thuốc. Sử dụng thuốc bằng cách dùng tay hoặc ống có sẵn để bơm thuốc lên da đầu (khu vực bị hói). Chỉ sử dụng thuốc lên vùng da đầu và tóc khô. Sửa sạch tay sau khi dung thuốc. Không để thuốc dính lên mắt, các vùng da nhạy cảm và các khu vực khác của cơ thể. Nếu không may để thuốc dính vào các khu vực này, rửa chúng với nước; gọi cho bác sĩ của bạn nếu các vùng da ấy bị kích thích.

Chống chỉ định Minoxidil (Thuốc dùng ngoài da)

Không sử dụng thuốc cho những người bị dị ứng với thuốc hoặc với bất cứ thành phần nào trong thuốc. Không dùng minoxidil thuốc bôi nếu da đầu của bạn là đang bị đỏ, sưng, kích thích hoặc bị nhiễm bệnh.

Tác dụng phụ Minoxidil (Thuốc dùng ngoài da)

Minoxidil có thể gây ra tác dụng phụ như: da đầu ngứa, khô, đóng vảy, bong, ngứa ngáy, hoặc nóng rát. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: tăng cân, sưng mặt, mắt cá chân, bàn tay, hoặc dạ dày, khó thở (đặc biệt là khi nằm xuống), nhịp tim nhanh, tức ngực, cảm giác lâng lâng.

Tương tác Minoxidil (Thuốc dùng ngoài da)

Một số thuốc có thể tương tác với minoxidil bao gồm: các loại thuốc cho bệnh cao huyết áp (guanethidine), thuốc có tương tác với rượu (disulfiram, metronidazole).

Lưu ý sử dụng Minoxidil (Thuốc dùng ngoài da)

Không để thuốc dính ra các khu vực nhạy cảm như mắt, miệng...

Xử lý quá liều Minoxidil (Thuốc dùng ngoài da)

Xử lý quên liều Minoxidil (Thuốc dùng ngoài da)

Bỏ qua liều đã quên và tiếp tục dùng thuốc theo lịch trình của bạn. Không dùng liều gấp đôi để dùng cho liều đã bỏ lỡ.

Cảnh báo khi sử dụng Minoxidil (Thuốc dùng ngoài da)

Điều kiện bảo quản Minoxidil (Thuốc dùng ngoài da)

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat FB