Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Metronidazole (Thuốc bôi) - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Metronidazole (Thuốc bôi) và danh sách các sản phẩm chứa Metronidazole (Thuốc bôi)

Hướng dẫn sử dụng

Metronidazole (thuốc bôi) là thuốc dạng kem, tinh dầu hoặc gel được sử dụng bằng cách bôi ngoài da và bôi âm đạo. Metronidazole thường được sử dụng một lần hoặc hai lần một ngày. Nó được sử dụng hai lần mỗi ngày trong 5 ngày liên tiếp để điều trị nhiễm khuẩn âm đạo. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Sử dụng metronidazole đúng theo chỉ dẫn. Không sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn so với quy định của bác sĩ. Nếu bạn đang sử dụng metronidazole để điều trị mụn, các triệu chứng của bạn có thể sẽ cải thiện trong vòng 3 tuần và tiếp tục cải thiện trong 6 tuần sau hoặc hơn. Tiếp tục sử dụng metronidazole nhay cả khi bạn đã thấy tốt. Không được ngưng dùng metronidazole mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn. Các triệu chứng của bạn có thể xấu đi khi bạn ngừng thuốc. Đối với mụn trứng cá, rửa sạch vùng da bị ảnh hưởng với xà bông nhẹ khoảng 15-20 phút trước khi dùng thuốc. Thoa một lớp mỏng kem, tinh dầu, hoặc gel và thoa nhẹ nhàng vào các khu vực bị bệnh. Không để gel rơi vào mắt. Sau đó bạn có thể dùng kem dưỡng ẩm (nếu da khô) và mỹ phẩm. Hãy hỏi bác sĩ của bạn để có lời khuyên về những mỹ phẩm có thể sử dụng. Với gel metronidazole bôi âm đạo, sẽ có những hướng dẫn cụ thể trên nhãn thuốc hoặc hỏi bác sĩ của bạn. Lưu ý: không sử dụng tampon vì nó sẽ hấp thuốc, không thụt rửa vì nó sẽ làm thuốc trôi ra khỏi âm đạo và làm giảm hiệu quả của nó.

Chỉ định

Metronidazole được sử dụng để điều các tổn thương da gây ra bởi bệnh rosacea, trị mụn trứng cá, một tình trạng mãn tính trong đó da mặt bị viêm và loét. Metronidazole làm giảm tấy đỏ và số lượng các vết loét. Nó cũng được sử dụng để điều trị một số bệnh nhiễm trùng âm đạo. Thuốc này đôi khi được sử dụng với các mục đích khác; hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Chống chỉ định

Không sử dụng metronidazole cho những người bị dị ứng với thuốc hoặc với bất cứ thành phần nào trong thuốc.

Tác dụng phụ

Metronidazole có thể gây ra tác dụng phụ. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu có những triệu chứng sau: đỏ da tăng lên, khô, rát, ngứa ngáy, hoặc cảm giác như bị châm chích.

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây khi sử dụng gel bôi âm đạo, gọi ngay bác sĩ: đau bụng, cảm sốt, có mùi hôi tiết dịch âm đạo.

Lưu ý

Trước khi sử dụng metronidazole, cho bác sĩ và dược sĩ của bạn biết nếu bạn bị dị ứng với metronidazole hoặc với bất kỳ loại thuốc nào khác. Cho bác sĩ biết về tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng, đặc biệt là các thuốc chống đông máu ('chất làm loãng máu) như warfarin (Coumadin) và các vitamin. Nói cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn có hoặc đã từng có bệnh về hệ thống thần kinh trung ương, bệnh về gan, bệnh về máu hoặc bệnh Crohn. Trong thời gian dùng thuốc nên có kế hoạch tránh tiếp xúc không cần thiết hoặc kéo dài với ánh sáng mặt trời và mặc quần áo bảo hộ, kính râm, và kem chống nắng. Metronidazole có thể làm cho da bạn nhạy cảm với ánh sáng mặt trời.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Dùng thuốc ngay khi nhớ ra, nếu đã gần tới giờ dùng thuốc lần sau thì hãy bỏ qua lần đã quên và tiếp tục dùng theo lịch trình của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Không uống rượu trong khi sử dụng gel bôi âm đạo. Rượu có thể gây ra đau bụng, nôn mửa, đau bụng, nhức đầu, đổ mồ hôi, đỏ mặt.

Tương tác

Hỏi bác sĩ để biết thông tin về các tương tác thuốc với metronidazole.