Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Meclofenamate - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Meclofenamate và danh sách các sản phẩm chứa Meclofenamate

Hướng dẫn sử dụng

Meclofenamate là thuốc dạng viên bao con nhộng được sử dụng bằng đường miệng. Nó thường được dùng ba hoặc bốn lần/ ngày cho bệnh viêm khớp, ba lần/ ngày để điều trị rong kinh, hoặc mỗi 4-6 giờ khi cần thiết để giảm đau. Meclofenamate có thể uống cùng thức ăn hoặc sữa để ngăn ngừa buồn nôn. Nếu bạn dùng meclofenamate thường xuyên, hãy dùng nó cùng một thời điểm mỗi ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Hãy dùng meclofenamate đúng theo chỉ dẫn. Đừng uống nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc mang nó thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ. Nếu bạn đang dùng meclofenamate để giảm chảy máu kinh nhiều, tình trạng sẽ tiến triển từ từ trong thời gian dùng thuốc của bạn. Gọi cho bác sĩ nếu tình trạng của bạn không tiến triển hoặc nếu bạn bị chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn đang dùng meclofenamate để làm giảm các triệu chứng của viêm khớp, các triệu chứng của bạn có thể bắt đầu cải thiện trong vòng một vài ngày. Có thể mất 2-3 tuần hoặc lâu hơn để bạn có thể cảm nhận đượctác dụng đầy đủ của meclofenamate.

Chỉ định

Meclofenamate được sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp, đau bụng kinh nhẹ đến đau vừa phải. Nó cũng có thể được sử dụng cho các điều kiện khác theo quy định của bác sĩ. Meclofenamate là thuốc kháng viêm không steriod. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn prostaglandin được sản xuất bởi các mô bị thương. Nó làm giảm các triệu chứng của viêm nhưng không làm thay đổi quá trình của bệnh.

Chống chỉ định

Không sử dụng meclofenamate nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần trong meclofenamate hoặc các thuốc tương tự.

Tác dụng phụ

Meclofenamate có thể gây ra tác dụng phụ như: tiêu chảy, táo bón, đầy bụng, lở loét trong miệng, đau đầu, ù tai. Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức: mờ mắt, tăng cân không rõ nguyên nhân, cảm sốt, phát ban, ngứa, nổi mề đay, sưng mắt, mặt, môi, lưỡi, cổ họng, cánh tay, bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân, khàn tiếng, khó thở hoặc nuốt, vàng da hoặc mắt, mệt mỏi quá mức, chảy máu bất thường hoặc bầm tím, thiếu năng lượng, buồn nôn, ăn mất ngon, đau ở phần trên bên phải của dạ dày, triệu chứng giống cúm, da nhợt nhạt, nhịp tim nhanh, nước tiểu có máu, nước tiểu nhạt màu, đau lưng, đi tiểu khó hoặc đau đớn. Meclofenamate có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường khi dùng thuốc này.

Lưu ý

Một số điều kiện y tế có thể tương tác với meclofenamate. Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn có bất kỳ điều kiện y tế nào, đặc biệt là các trường hợp sau:

  • bạn đang mang thai, dự định có thai, hoặc đang cho con bú
  • bạn đang dùng bất cứ loại thuốc theo đơn hoặc không theo đơn thuốc, thuốc thảo dược, hoặc chế độ ăn uống đặc biệt
  • bạn bị dị ứng với thuốc, thực phẩm, hoặc các chất khác
  • bạn đã có một phản ứng dị ứng nghiêm trọng (phát ban nặng, phát ban, khó thở, chóng mặt) với aspirin hoặc một NSAID (ibuprofen, naproxen, celecoxib)
  • bạn bị bệnh thận hoặc bệnh gan, tiểu đường, bệnh dạ dày (chảy máu, thủng, loét), bệnh tim, cao huyết áp, phù nề, rối loạn máu, chảy máu hoặc các vấn đề đông máu, hen suyễn, tăng trưởng trong mũi (polyp mũi), lở loét, nếu bạn tsử dụng đồ uống có cồn, hoặc nếu bạn bị mất nước

Quá liều

Trong trường hợp quá liều, hãy gọi ngay cho bác sĩ của bạn hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp, gọi trung tâm cấp cứu y tế 115 ngay lập tức. Các dấu hiệu của quá liều có thể bao gồm: rối loạn hành vi, co giật, lo lắng, giảm tiểu tiện.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên nếu đã gần tới giờ uống liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều đó và tiếp tục lịch trình dùng thuốc theo chỉ dẫn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Tiếp tục chế độ ăn uống của bạn trừ khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Tương tác

Một số thuốc có thể tương tác với meclofenamate. Hãy cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc nào khác, đặc biệt là trong các thuốc sau: Thuốc chống đông máu (warfarin), corticosteroid (prednisone), cyclosporine, heparin, lithium, methotrexate, hoặc thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRIs) (fluoxetine), vì tác dụng phụ của các loại thuốc này có thể tăng lên. Meclofenamate có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.