Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Losartan và Hydrochlorothiazide - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Losartan và Hydrochlorothiazide và danh sách các sản phẩm chứa Losartan và Hydrochlorothiazide

Cảnh báo

Không nên sử dụng rượu trong khi dùng thuốc vì rượu có thể làm cho tác dụng phụ của losartan và hydrochlorothiazide tồi tệ hơn.

Hướng dẫn sử dụng

Thuốc thường được dùng một lần trong ngày với thức ăn hay không. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Tiếp tục dùng losartan và hydrochlorothiazide ngay cả khi bạn cảm thấy tốt. Đừng ngưng dùng losartan và hydrochlorothiazide mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Chỉ định

Sự kết hợp của losartan và hydrochlorothiazide được sử dụng để điều trị huyết áp cao.

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những bệnh nhân quá nhạy cảm với bất kỳ thành phần của sản phẩm này và bệnh nhân tiểu đường, phụ nữ có thai

Chống chỉ định ở những bệnh nhân vô niệu hoặc quá mẫn cảm với thuốc sulfonamide có nguồn gốc khác.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: chóng mặt; sổ mũi; viêm họng; đau lưng

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Các triệu chứng sau đây là phổ biến, nhưng nếu bạn gặp bất kỳ trong số chúng, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức: sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; khàn tiếng; khó thở hoặc nuốt; nổi mề đay; khô miệng; khát nước; yếu đuối; buồn ngủ; bồn chồn; nhầm lẫn; co giật; đau cơ hoặc chuột rút; đi tiểu thường xuyên; đau dạ dày; nôn; lâng lâng; ngất xỉu; nhịp tim nhanh chóng hoặc nhịp tim không đều.

Lưu ý

 • Trước khi dùng kết hợp Losartan và Hydrochlorothiazide , cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:
  • Nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, mà có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.
  • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.
  • Bệnh sử của bạn nếu bạn từng bị gút; lupus; hen suyễn; dị ứng; suy tim; bệnh tiểu đường; nồng độ cholesterol hay các chất béo khác trong máu cao; mắc bệnh gan hoặc bệnh thận.
 • Không nên sử dụng rượu trong khi dùng thuốc vì rượu có thể làm cho tác dụng phụ của losartan và hydrochlorothiazide tồi tệ hơn.
 • Thời kỳ mang thai: Khi được sử dụng trong tam cá nguyệt thứ hai hoặc thứ ba của thai kỳ, thuốc có thể gây ra tổn hại và thậm chí tử vong cho thai nhi. Losartan và Hydrochlorothiazide không nên được sử dụng trong thai kỳ.
 • Thời kỳ cho con bú: Do khả năng gây tổn hại cho trẻ bú mẹ, nếu có thể, nên ngừng sử dụng thuốc khi cho con bú.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức. Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm: chóng mặt; lâng lâng; ngất xỉu; nhịp tim nhanh.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian uống liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi sử dụng muối thay thế chứa kali. Nếu bác sĩ kê một chế độ ăn ít muối hoặc ít natri và chương trình tập luyện thể dục, hãy làm theo các hướng dẫn cẩn thận.

Tương tác

 • Losartan có thể làm tăng nồng độ kali trong máu, dẫn đến các vấn đề tim nghiêm trọng (loạn nhịp tim). Vì vậy, sử dụng đồng thời các chất khác làm tăng nồng độ kali như thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali (ví dụ, spironolactone (Aldactone), triamteren, và amiloride), bổ sung kali hoặc muối thay thế chứa kali có thể dẫn đến sự gia tăng nguy hiểm nồng độ kali huyết thanh.
 • Kết hợp losartan với các thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) ở những bệnh nhân là người cao tuổi hoặc có chức năng thận kém có thể dẫn đến giảm chức năng thận, bao gồm suy thận.
 • Tác dụng hạ huyết áp của losartan có thể bị giảm nếu dùng đồng thời với aspirin và các thuốc chống viêm không steroid khác như ibuprofen (Advil, trẻ em Advil / Motrin, Medipren, Motrin, Nuprin, PediaCare Fever, vv), indomethacin (Indocin, Indocin-SR) và naproxen (Anaprox , Naprelan, Naprosyn, Aleve).
 • Thuốc này làm giảm khả năng thải trừ lithium (Lithobid, ESKALITH) của thận và có thể dẫn đến ngộ độc lithium.