Ketotifen (thuốc nhỏ mắt) - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Ketotifen (thuốc nhỏ mắt) và danh sách các sản phẩm chứa Ketotifen (thuốc nhỏ mắt)

Hướng dẫn sử dụng

Nhỏ Ketotifen vào mắt bị ảnh hưởng, thông thường là 2 lần/ngày cách nhau 8-12 tiếng đồng hồ hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Trước tiên bạn cần rửa tay sạch sẽ, vệ sinh mắt bằng bông ẩm sau đó nhỏ thuốc vào góc trong của mắt. Chớp mắt nhiều lần để mi mắt chuyển động và dàn đều thuốc lên bề mặt của mắt sau đó dùng khăn hoặc giấy sạch lau nước mắt hoặc thuốc tràn ra vùng má.

Lưu ý: Tránh để mắt tiếp xúc trực tiếp với phần đầu ống, khoảng cách lý tưởng là 3 cm; Nắp tháo ra không đặt úp xuống, tốt nhất là cầm trong tay hoặc đặt ngang để tránh nhiễm bụi; Để giảm lượng thuốc đi xuống mũi, họng, người bệnh nên dùng 2 ngón trỏ đặt vào 2 thành mũi sát mắt rồi giữ 1 - 2 phút.

Chỉ định

Ketotifen nhãn khoa được sử dụng để làm giảm tình trạng ngứa, đỏ, dị ứng ở mắt.

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những người có tiền sử quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm này.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau đầu; sổ mũi; cảm giác nóng rát ở mắt; tiết dịch mắt; khô mắt; đau mắt; vấn đề ở mí mắt; ngứa; vấn đề với tiết nước mắt; mờ mắt; nhạy cảm với ánh sáng; phát ban; triệu chứng giống cúm; viêm họng.

Lưu ý

 • Trước khi dùng Ketotifen, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:
  • Nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, mà có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.
  • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.
  • Bệnh sử của bạn nếu bạn từng có các vấn đề về mắt.
 • Không dùng thuốc này cho trẻ em dưới 3 năm tuổi.
 • Không nên đeo kính áp tròng nếu mắt bị đỏ. Nếu mắt không bị đỏ, bạn có thể tháo kính áp tròng trước khi nhỏ ketotifen vào mắt và đeo lại sau 10 phút.
 • Thời kỳ mang thai: Chỉ nên sử dụng khi thật cần thiết.
 • Thời kỳ cho con bú: Nên cân nhắc, hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian uống liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng, bạn có thể ăn uống bình thường.

Tương tác

Chưa có thông tin cụ thể.