Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Ketoconazole - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Ketoconazole và danh sách các sản phẩm chứa Ketoconazole

Cảnh báo

 • Một số ít bệnh nhân được chỉ định dùng liều cao ketoconazole cho ung thư tuyến tiền liệt đã tử vong ngay sau khi họ bắt đầu dùng thuốc. Trao đổi với bác sĩ về những rủi ro của việc dùng ketoconazole.
 • Ketoconazole có thể gây giảm số lượng tinh trùng, đặc biệt là nếu dùng liều cao. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những nguy cơ của việc dùng thuốc này nếu bạn muốn sinh con.

Hướng dẫn sử dụng

Liều uống là 200-400 mg 1 lần/ngày. Lang ben thường xuyên được điều trị với liều 400 mg hàng tháng. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Không uống nhiều hơn, ít hơn hoặc thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ. Bác sĩ có thể tăng liều nếu tình trạng của bạn không được cải thiện. Bạn có thể cần dùng ketoconazole trong vài tuần hoặc vài tháng để chữa bệnh nấm của bạn hoàn toàn. Bác sĩ có thể sẽ yêu cầu xét nghiệm trong phòng thí nghiệm để chắc chắn tình trạng nhiễm nấm của bạn đã được xử lý hoàn toàn. Tiếp tục dùng ketoconazole đến khi bác sĩ nói với bạn rằng bạn nên dừng lại. Đừng ngưng dùng ketoconazole mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn. Nếu bạn ngưng dùng ketoconazole quá sớm, nhiễm nấm có thể trở lại sau một thời gian ngắn.

Chỉ định

Ketoconazole được sử dụng để điều trị nhiễm nấm khi các thuốc khác không có tác dụng.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau bụng; đau đầu; tiêu chảy; buồn nôn.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Các triệu chứng sau đây là phổ biến, nhưng nếu bạn gặp bất kỳ trong số đó, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức: phát ban; nổi mề đay; ngứa; khó thở hoặc nuốt; sưng môi hoặc lưỡi; mệt mỏi; chóng mặt; nôn.

Lưu ý

 • Trước khi dùng Ketoconazole, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:
  • Nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, mà có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.
  • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.
  • Bệnh sử của bạn nếu bạn từng bị suy thượng thận.
 • Không uống bất kỳ loại đồ uống có cồn (bao gồm rượu vang, bia, và các thuốc có chứa cồn như xi-rô ho) trong khi dùng ketoconazol nếu không bạn có thể gặp các triệu chứng khó chịu như đỏ bừng, phát ban, buồn nôn, nhức đầu, và sưng bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân.
 • Thời kỳ mang thai: Ketoconazole chưa được nghiên cứu đầy đủ ở phụ nữ mang thai.
 • Thời kỳ cho con bú: Một lượng nhỏ của ketoconazol được tiết trong sữa mẹ. Tránh cho con bú trong khi sử dụng ketoconazole.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian uống liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng, bạn có thể ăn uống bình thường.

Tương tác

 • Thuốc viên ketoconazole cần độ axit dạ dày để hòa tan. Do đó, ketoconazole nên dùng ít nhất hai giờ trước khi uống thuốc kháng acid hoặc thuốc làm giảm nồng độ acid như cimetidine (Tagamet) hoặc ranitidine (Zantac). Kết hợp ketoconazole với rượu có thể gây ra một phản ứng rất khó chịu (phản ứng disulfiram).
 • Rifampin (Rifadin, Rimactane, Rifamate, Rifater) làm giảm nồng độ trong máu của ketoconazole đường uống, có thể bằng cách tăng thải trừ của fluconazole bởi gan. Điều này có thể làm giảm hiệu quả của ketoconazole.
 • Ketoconazole có thể làm tăng nồng độ warfarin (Coumadin) trong máu bằng cách giảm thải trừ của warfarin, có thể gây chảy máu.
 • Ketoconazole cũng làm tăng nồng độ trong máu của phenytoin (Dilantin) cyclosporine, zidovudine (Retrovir), theophylline (Theo-Dur, Respbid, Slo-Bid, Theo-24, Theolair, Uniphyl, Slo-Phyllin), tolbutamide, glyburide ( Micronase, Diabeta, Glynase), glipizide (Glucotrol), thuốc ức chế protease (ví dụ, indinavir [Crixivan], ritonavir [Norvir], saquinavir [Invirase, Fortovase]), midazolam (thông thạo), triazolam (Halcion), và alprazolam (Xanax ). Nồng độ thuốc tăng thường làm tăng tỷ lệ mắc các tác dụng phụ.
 • Ketoconazole cũng có thể làm giảm việc loại bỏ một số "statin" (ví dụ, simvastatin [Zocor]) dẫn đến sự gia tăng nồng độ trong máu của statin và tăng nguy cơ tác dụng phụ như tiêu cơ vân (chấn thương cơ nghiêm trọng).
 • Nguy cơ tim bất thường nhịp đập tăng lên khi ketoconazole được kết hợp với amiodarone (Cordarone), bepridil (Vascor), và pimozide (Orap).