Irbesartan và Hydrochlorothiazide - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Irbesartan và Hydrochlorothiazide và danh sách các sản phẩm chứa Irbesartan và Hydrochlorothiazide

Cảnh báo

Thuốc có hại đến thai nhi. Chống chỉ định đối với phụ nữ mang thai. Nếu bệnh nhân xác nhận hoặc nghi ngờ mang thai, ngưng sử dụng thuốc ngay lập tức.

Hướng dẫn sử dụng

Sự kết hợp của irbesartan và hydrochlorothiazide có dạng viên nén, thường được dùng một lần trong ngày.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu.

Irbesartan và điều khiển hydrochlorothiazide cao huyết áp nhưng không chữa trị nó. Có thể mất 2-4 tuần trước khi bạn cảm thấy lợi ích đầy đủ của irbesartan và hydrochlorothiazide.

Tiếp tục dùng irbesartan và hydrochlorothiazide ngay cả khi bạn cảm thấy tốt. Đừng ngưng dùng irbesartan và hydrochlorothiazide mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Chỉ định

Sự kết hợp của irbesartan và hydrochlorothiazide được sử dụng để điều trị huyết áp cao.

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những bệnh nhân quá nhạy cảm với bất kỳ thành phần của sản phẩm này, những bệnh nhân vô niệu hoặc quá mẫn cảm với thuốc sulfonamide có nguồn gốc khác, những bệnh nhân đái tháo đường đang được điều trị với Aliskiren, phụ nữ có thai.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: hoa mắt; cực kỳ mệt mỏi đau dạ dày; nôn; đau bụng; ợ nóng; tức ngực; triệu chứng giống cúm

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Các triệu chứng sau đây là phổ biến, nhưng nếu bạn gặp bất kỳ trong số đó, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức: khô miệng; khát nước; yếu đuối; thiếu năng lượng; bồn chồn; nhầm lẫn; co giật; đau cơ hoặc chuột rút; đi tiểu thường xuyên; nhịp tim nhanh; lâng lâng; ngất xỉu

Lưu ý

Irbesartan và hydrochlorothiazide có thể làm cho bạn buồn ngủ. Đừng lái xe hay vận hành máy móc cho đến khi bạn biết được thuốc này ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

Hỏi bác sĩ về việc sử dụng an toàn các loại đồ uống có cồn trong khi dùng irbesartan và hydrochlorothiazide. Rượu có thể làm cho tác dụng phụ của irbesartan và hydrochlorothiazide tồi tệ hơn.

Irbesartan và hydrochlorothiazide có thể gây chóng mặt, choáng váng, và ngất xỉu khi đứng lên quá nhanh từ một vị trí nằm. Điều này là phổ biến hơn khi bạn lần đầu tiên bắt đầu dùng thuốc. Để tránh vấn đề này, hãy ra khỏi giường từ từ, thả lỏng đôi chân của bạn trên sàn nhà một vài phút trước khi đứng dậy.

Thời kỳ mang thai: Chống chỉ định do những tác động tiềm năng lên thai nhi như vô niệu, hạ huyết áp, suy thận và tử vong.

Thời kỳ cho con bú: Hỏi ý kiến bác sĩ về việc ngùng dùng thuốc hoặc ngừng cho con bú.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian uống liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi sử dụng muối thay thế chứa kali. Nếu bác sĩ kê một chế độ ăn ít muối hoặc có hàm lượng natri thấp hoặc chương trình tập thể dục, hãy làm theo các hướng dẫn cẩn thận.

Tương tác

Sự kết hợp của irbesartan và hydrochlorothiazide có thể tương tác với: aspirin và các thuốc chống viêm không steroid khác (NSAID) như ibuprofen (Advil, Motrin) và naproxen (Aleve, Naprosyn); cholestyramine (Questran); colestipol (Colestid); lithium (ESKALITH, Lithobid); thuốc điều trị bệnh tiểu đường; thuốc giảm đau có chất gây mê; steroid đường uống như dexamethasone (Decadron, Dexone), methylprednisolone (Medrol), và prednisone (Deltasone); thuốc điều trị bệnh cao huyết áp; phenobarbital (Luminal, Solfoton); và tolbutamide (Orinase).