Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Gatifloxacin (thuốc nhỏ mắt) - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Gatifloxacin (thuốc nhỏ mắt) và danh sách các sản phẩm chứa Gatifloxacin (thuốc nhỏ mắt)

Cảnh báo

Không dùng thuốc để tiêm. Thuốc có thể gây phản ứng quá mẫn (bao gồm cả sốc phản vệ) nghiêm trọng, đôi khi gây tử vong, trụy tim mạch, mất ý thức, phù mạch, tắc nghẽn đường thở, khó thở, nổi mề đay và ngứa; tăng nguy cơ phát triển quá mức các vi khuẩn nhạy cảm, kể cả nấm

Hướng dẫn sử dụng

Ngày 1 và 2: Nhỏ 1 giọt thuốc vào mắt bị bệnh mỗi 2 giờ, trong khi tỉnh táo, có thể nhỏ đến 8 lần/ ngày.

Từ ngày 3 đến ngày 7: Nhỏ 1 giọt thuốc vào mắt bị bệnh, 4 lần/ ngày trong khi tỉnh táo.

Chỉ định

Điều trị viêm kết mạc do các chủng nhạy cảm của các vi khuẩn sau gây ra: Vi khuẩn gram dương/ âm Aerobic, Propinquum Cornyebacterium, Staphylococcus aureus, Staphylococcus epidermidis, Mitis Streptococcus, Phế cầu khuẩn, Haemophilus influenzae.

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với gatifloxacin, các quinolone khác hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc này.

Tác dụng phụ

Đỏ, sưng tấy, ngứa, chảy nước mắt, mờ mắt, đau mắt, chảy mủ mắt, mí mắt bị sưng, vỡ mạch máu trong mắt, đau đầu, miệng có vị khó chịu, phát ban, nổi mề đay, ngứa, khó thở hoặc khó nuốt, sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân, khàn tiếng. Thuốc nhỏ mắt Gatifloxacin có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào trong khi sử dụng thuốc.

Lưu ý

Trước khi dùng gatifloxacin, nói với bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với gatifloxacin (Tequin, Zymar), các kháng sinh khác thuộc nhóm quinolone như cinoxacin (Cinobac), ciprofloxacin (Cipro, Ciloxan), enoxacin ( Penetrex), levofloxacin (levaquin, Quixin, Iquix), Lomefloxacin (Maxaquin), moxifloxacin (Avelox, Vigamox), a-xít nalidixic (NegGram); norfloxacin (Noroxin), ofloxacin (Floxin, Ocuflox), sparfloxacin (Zagam), trovafloxacin và alatrofloxacin kết hợp (Trovan), bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc benzalkonium chloride và các thuốc bạn đang dùng. Không nên đeo kính áp tròng trong khi dùng thuốc. Viêm kết mạc do vi khuẩn lây lan dễ dàng. Cần rửa tay thường xuyên, đặc biệt là trước và sau khi chạm vào mắt.

  • Phụ nữ có thai: Không có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát ở phụ nữ mang thai. Chỉ sử dụng thuốc trong thời kỳ mang thai khi lợi ích hơn hẳn những nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi.
  • Bà mẹ cho con bú: Không biết thuốc có được bài tiết vào sữa mẹ hay không. Vì có nhiều thuốc được bài tiết vào sữa mẹ, nên thận trọng khi dùng gatifloxacin cho người cho con bú.
  • Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của thuốc chưa được thiết lập ở trẻ dưới một tuổi.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp. Không đông đá thuốc.

Nếu quên uống thuốc

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Nói chuyện với bác sĩ về việc uống cà phê hay các đồ uống khác có chứa cafêin trong khi dùng thuốc này.

Tương tác

Gatifloxacin làm tăng nồng độ của theophylline trong huyết tương, cản trở sự đào thải cafêin, làm tăng tác dụng của thuốc chống đông máu đường uống warfarin và các dẫn xuất của nó.

Dùng đồng thời Gatifloxacin với cyclosporine làm tăng thoáng qua creatinine huyết thanh ở bệnh nhân.