Fluticasone (thuốc bôi) - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Fluticasone (thuốc bôi) và danh sách các sản phẩm chứa Fluticasone (thuốc bôi)

Cảnh báo

Thuốc làm tăng nguy cơ tử vong liên quan đến hen suyễn.

Hướng dẫn sử dụng

Fluticasone có dạng kem dưỡng da, thuốc mỡ để dùng cho da, thường được dùng 1-2 lần/ ngày để điều trị hầu hết các bệnh ngoài da. Như với các thuốc corticosteroid khác, nên ngưng thuốc khi kiểm soát được tình trạng bệnh.

Để tránh tác dụng phụ không mong muốn, thuốc corticoid nên được sử dụng trong thời gian ngắn nhất có thể để đạt được kết quả mong muốn.

Chỉ định

Điều trị viêm, ngứa, mẩn đỏ, sốt cỏ khô và các vấn đề về da khác (ví dụ, côn trùng cắn, dị ứng và eczema).

Chống chỉ định

Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ

Kích ứng da, nóng rát, sưng, đỏ, phát ban, sưng ngón tay. Cần gặp bác sĩ nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng.

Lưu ý

Trước khi sử dụng fluticasone, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với fluticasone hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác và các thuốc bạn đang sử dụng, đặc biệt là các sản phẩm dưỡng da có chứa hydrocortisone và vitamin. Nói với bác sĩ nếu bạn có bất kỳ nhiễm trùng, dị ứng hoặc bệnh nào khác.

  • Phụ nữ có thai: Chưa có đầy đủ bằng chứng về tính an toàn của thuốc khi dùng cho phụ nữ mang thai. Cần cân nhắc giữa lợi ích trị liệu và các nguy cơ có thể xảy ra trước khi quyết định dùng fluticasone cho phụ nữ có thai.
  • Bà mẹ cho con bú: Không biết fluticasone có bài tiết qua sữa mẹ hay không. Vì có nhiều thuốc được bài tiết vào sữa mẹ, nên sử dụng fluticasone thận trọng ở các bà mẹ cho con bú.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Tương tác

Sử dụng đồng thời fluticason với những corticosteroid dùng theo đường toàn thân có thể làm tăng nguy cơ cường vỏ tuyến thượng thận và/ hoặc ức chế trục dưới đồi - tuyến yên - thượng thận.