Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Exemestane - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Exemestane và danh sách các sản phẩm chứa Exemestane

Cảnh báo

Exemestane làm giảm mức độ estrogen trong cơ thể. Điều này có thể dẫn đến giảm mật độ khoáng xương (BMD) theo thời gian gây nguy cơ loãng xương và gãy xương.

Hướng dẫn sử dụng

Exemestane có dạng viên nén, thường được dùng một lần trong ngày sau bữa ăn. Hãy uống exemestane vào khoảng cùng thời gian mỗi ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu.

Bạn có thể cần phải exemestane trong vài năm hoặc lâu hơn. Tiếp tục dùng exemestane ngay cả khi bạn cảm thấy tốt. Đừng ngưng dùng exemestane mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Chỉ định

Exemestane được sử dụng để điều trị ung thư vú giai đoạn sớm ở phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh và những người đã được điều trị bằng một loại thuốc gọi là tamoxifen (Nolvadex) trong vòng 2-3 năm. Loại thuốc này cũng được sử dụng để điều trị ung thư vú ở phụ nữ đã điều trị bằng tamoxifen nhưng bệnh trở nên nặng hơn.

Chống chỉ định

Chống chỉ định với các bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của thuốc, phụ nữ có thai

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: nóng bừng; ra mồ hôi; đau cơ hoặc đau khớp; mệt mỏi; đau đầu; hoa mắt; căng thẳng; phiền muộn; khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ; tiêu chảy; rụng tóc; đỏ da, ngứa da; những thay đổi trong tầm nhìn

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng này, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức: khó thở; tức ngực

Lưu ý

  • Exemestane không nên dùng chung với các thuốc có chứa estrogen vì chúng có thể can thiệp vào hành động dược lý của nó.
  • Không sử dụng ở phụ nữ tiền mãn kinh.
  • Exemestane làm giảm mức độ estrogen trong cơ thể. Điều này có thể dẫn đến giảm mật độ khoáng xương (BMD) theo thời gian gây nguy cơ loãng xương và gãy xương.
  • Thời kỳ mang thai: Không khuyến cáo sử dụng do những nguy cơ gây sảy thai và gây quái thai.
  • Thời kỳ cho con bú: Người ta không biết liệu exemestane được bài tiết qua sữa mẹ. Bởi vì có nhiều thuốc được bài tiết qua sữa mẹ, và vì những tiềm năng cho phản ứng có hại nghiêm trọng ở trẻ bú từ exemestane, người mẹ nên ngừng thuốc hoặc ngừng cho con bú

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian uống liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng, bạn có thể ăn uống bình thường.

Tương tác

Các loại thuốc có thể tương tác với exemestane: arbamazepine (Carbatrol, Epitol, Tegretol); thuốc có chứa estrogen như liệu pháp thay thế hormone và tránh thai nội tiết (thuốc ngừa thai, các miếng dán tránh thai, đặt vòng, tiêm tránh thai); phenobarbital; phenytoin (Dilantin); và rifampin (Rifadin, Rifater, Rifamate). Bác sĩ có thể cần phải thay đổi liều thuốc của bạn hoặc theo dõi một cách cẩn thận các tác dụng phụ.