Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Eszopiclone - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Eszopiclone và danh sách các sản phẩm chứa Eszopiclone

Hướng dẫn sử dụng

Liều thường dùng để cải thiện hoặc duy trì giấc ngủ ở người lớn nhất là 2 hoặc 3 mg trước khi đi ngủ.

Người ở độ tuổi trên 65 tuổi thường được điều trị bằng 1 hoặc 2 mg.

Eszopiclone cần được uống ngay trước khi đi ngủ vì cơn buồn ngủ có thể xảy ra nhanh chóng sau 10 phút.

Không dùng eszopiclone cùng thức ăn nhiều chất béo vì chúng sẽ làm giảm sự hấp thu của eszopiclone và có thể làm giảm tác dụng của nó.

Chỉ định

Eszopiclone được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ (khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ).

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với eszopiclone. Phản ứng quá mẫn bao gồm phản ứng phản vệ và phù mạch

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau đầu; đau; buồn ngủ ban ngày; lâng lâng; hoa mắt; mất phối hợp; buồn nôn; nôn; ợ nóng; khô miệng; những giấc mơ lạ; giảm ham muốn tình dục; chu kỳ kinh nguyệt đau đớn; vú to ở nam giới

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: nổi mề đay; phát ban; ngứa; sưng mắt, mặt, môi, lưỡi, cổ họng, bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; khó thở hoặc nuốt; tắc nghẹn cổ họng; khàn tiếng

Lưu ý

Eszopiclone có thể làm cho bạn buồn ngủ vào ban ngày. Đừng lái xe hay vận hành máy móc cho đến khi bạn biết được thuốc này ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

Không uống rượu trong khi bạn đang dùng eszopiclone. Rượu có thể làm cho các tác dụng phụ từ eszopiclone tồi tệ hơn.

Cho bác sĩ biết ngay nếu bạn gặp bất cứ các triệu chứng sau đây: hung hăng, hành vi kỳ lạ hoặc đi bất thường, ảo giác, vấn đề về trí nhớ, trầm cảm, suy nghĩ về việc tự tử.

Thời kỳ có thai: Sử dụng eszopiclone trong khi mang thai chưa được đánh giá đầy đủ.

Thời kỳ cho con bú: Chưa rõ liệu eszopiclone có được bài tiết trong sữa mẹ. Bởi vì nhiều loại thuốc được bài tiết qua sữa mẹ và vì tác dụng của eszopiclone trên trẻ sơ sinh chưa được nghiên cứu, phụ nữ không nên cho con bú trong khi dùng eszopiclone.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức. Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm: buồn ngủ; hôn mê (mất ý thức trong một khoảng thời gian)

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Eszopiclone chỉ nên được uống trước khi đi ngủ. Nếu bạn đã quên uống eszopiclone trước khi đi ngủ và bạn không thể ngủ được, hãy uống eszopiclone nếu bạn sẽ có thể nằm nghỉ ít nhất 8 giờ sau đó. Đừng uống gấp đôi liều lượng của eszopiclone để bù liều đã quên.

Chế độ ăn uống

Hỏi ý kiến bác sĩ về việc ăn bưởi và uống nước ép bưởi trong quá trình sử dụng thuốc

Tương tác

Rượu và các loại thuốc an thần không nên được sử dụng đồng thời với eszopiclone vì có thể gây buồn ngủ quá mức.

Những loại thuốc làm giảm hoạt động của men gan phá vỡ eszopiclone (ví dụ, ketoconazole [Nizoral, Extina, Zolegel, Kuric]) có thể làm tăng nồng độ trong máu của eszopiclone và tác dụng an thần của thuốc.