Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Eprosartan - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Eprosartan và danh sách các sản phẩm chứa Eprosartan

Hướng dẫn sử dụng

Eprosartan có dạng viên nén, thường được dùng một lần hoặc hai lần/ngày. Hãy uống thuốc vào khoảng cùng thời điểm mỗi ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu.

Eprosartan kiểm soát huyết áp cao nhưng không chữa trị nó. Huyết áp của bạn có thể giảm trong thời gian 2 tuần điều trị đầu tiên của bạn, nhưng nó có thể mất 2-3 tuần để bạn có thể nhận thấy những lợi ích đầy đủ của eprosartan. Tiếp tục dùng eprosartan ngay cả khi bạn cảm thấy tốt. Đừng ngưng dùng eprosartan mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Chỉ định

Eprosartan được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các thuốc khác để điều trị huyết áp cao.

Chống chỉ định

Chống chỉ định với các bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của thuốc, bệnh nhân bị tiểu đường đang điểu trị với Aliskiren (Tekturna, trong Amturnide, Tekamlo, Tekturna HCT)

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: mệt mỏi quá mức; đau bụng; đau khớp

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng sau, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, mắt, tay, chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; khàn tiếng; khó thở hoặc nuốt

Lưu ý

Trước khi dùng Eprosartan, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:

  • Nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác.
  • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.
  • Nếu bạn từng có tiểu đường (đường trong máu cao) và bạn đang dùng Aliskiren (Tekturna, trong Amturnide, Tekamlo, Tekturna HCT). Bác sĩ có thể sẽ không chỉ định eprosartan trong trường hợp này.

Eprosartan có thể gây chóng mặt, choáng váng và ngất xỉu khi đứng lên quá nhanh từ vị trí nằm. Điều này là phổ biến hơn khi bạn lần đầu tiên bắt đầu dùng eprosartan. Để tránh vấn đề này, hãy ra khỏi giường từ từ, thả lỏng đôi chân của bạn trên sàn nhà một vài phút trước khi đứng dậy.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian uống liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Không sử dụng chất thay thế muối có chứa kali mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn. Nếu bác sĩ kê một chế độ ăn ít muối hoặc natri thấp, làm theo các hướng dẫn cẩn thận.

Tương tác

Eprosartan có thể tương tác với: aspirin và các thuốc khác chống viêm không steroid (NSAID) như ibuprofen (Advil, Motrin) và naproxen (Aleve, Naprosyn) và chọn lọc COX-2 inhibitors như celecoxib (Celebrex); thuốc lợi tiểu và thuốc bổ sung kali.