Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Entacapone - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Entacapone và danh sách các sản phẩm chứa Entacapone

Hướng dẫn sử dụng

Thuốc được dùng lên đến 8 lần mỗi ngày, thường sử dụng kết hợp cùng levodopa / carbidopa hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Liều lượng được chỉ định dựa trên tình trạng y tế, chức năng gan và phản ứng với liệu pháp điều trị của bạn

Đừng đột ngột ngưng dùng thuốc này trừ khi được hướng dẫn làm như vậy theo chỉ định của bác sĩ vì có thể khiến các triệu chứng của Parkinson trở nên xấu đi.

Chỉ định

Entacapone được sử dụng với các loại thuốc khác (levodopa / carbidopa) để điều trị bệnh Parkinson.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: hoa mắt; tiêu chảy; đau dạ dày; đại tiện không tự chủ; đau bụng; buồn ngủ

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: khó thở; ảo giác; sốt cao; nhầm lẫn; cứng cơ bắp; yếu đuối có hoặc không kèm theo sốt

Lưu ý

  • Entacapone có thể làm cho bạn chóng mặt hoặc buồn ngủ. Đừng lái xe, sử dụng máy móc, hoặc làm bất cứ việc gì đòi hỏi sự tỉnh táo cho đến khi bạn chắc chắn rằng bạn có thể thực hiện các hoạt động này một cách an toàn.
  • Tránh các đồ uống có cồn trong quá trình điều trị với thuốc.
  • Sử dụng thận trọng ở người lớn tuổi vì họ nhạy cảm hơn với các tác dụng phụ của thuốc này, đặc biệt là buồn ngủ và nhầm lẫn.
  • Thời kỳ mang thai: Thuốc này chỉ nên được sử dụng khi thật cần thiết. Thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ.
  • Thời kỳ cho con bú: Người ta không biết liệu thuốc này có bài tiết vào sữa mẹ hay không. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho con bú.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian uống liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

Tương tác

Một số sản phẩm có thể tương tác với Entacapone:

  • Một số thuốc ức chế MAO (isocarboxazid, linezolid, xanh methylen, moclobemide, phenelzine, procarbazin, tranylcypromin). Thuốc ức chế MAO khác (selegilin, rasagiline) có thể được sử dụng một cách thận trọng theo dõi chặt chẽ của bác sĩ.
  • Nếu bạn đang dùng rasagiline hoặc selegilin cho bệnh Parkinson, hãy hỏi bác sĩ của bạn nếu bạn có nên tiếp tục dùng nó.
  • Entacapone có thể làm chậm việc loại bỏ các loại thuốc khác từ cơ thể của bạn, do đó ảnh hưởng đến tác dụng cảu chúng. Những loại thuốc bị ảnh hưởng bao gồm apomorphine, dobutamine, và methyldopa.
  • Trao đổi với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn đang dùng các sản phẩm khác cũng gây buồn ngủ bao gồm rượu, thuốc kháng histamin (như Cetirizine, diphenhydramine), thuốc ngủ hoặc lo lắng (như alprazolam, diazepam, zolpidem), thuốc giãn cơ , và thuốc giảm đau gây ngủ (như codeine) .