Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Doxylamine - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Doxylamine và danh sách các sản phẩm chứa Doxylamine

Hướng dẫn sử dụng

Doxylamine có dạng viên nén, được dùng riêng lẻ để điều trị chứng mất ngủ và kết hợp với các thuốc khác để điều trị các triệu chứng của cảm lạnh thông thường.

Điều trị mất ngủ: uống 30 phút trước khi đi ngủ.

Điều trị các triệu chứng cảm lạnh: uống mỗi 4-6 giờ.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn bao bì hoặc trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu.

Chỉ định

Doxylamine được sử dụng trong điều trị ngắn hạn chứng mất ngủ (khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ).

Doxylamine cũng được sử dụng kết hợp với các thuốc thông mũi và thuốc khác để làm giảm hắt hơi, chảy nước mũi và nghẹt mũi do cảm lạnh thông thường.

Doxylamine không nên được sử dụng để gây buồn ngủ ở trẻ em.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: khô miệng, mũi, họng; buồn ngủ; buồn nôn; tức ngực; đau đầu; quá khích; căng thẳng

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: vấn đề tầm nhìn; tiểu khó

Lưu ý

Nếu bạn đang dùng doxylamine kết hợp với các thuốc khác để điều trị ho và các triệu chứng cảm lạnh, hãy gọi cho bác sĩ nếu triệu chứng xấu đi hay kéo dài hơn 7 ngày.

Nếu bạn đang dùng doxylamine để điều trị chứng mất ngủ, có thể bạn sẽ trở nên rất buồn ngủ ngay sau khi bạn uống thuốc và sẽ vẫn buồn ngủ trong một thời gian sau khi bạn uống thuốc. Có kế hoạch duy trì giấc ngủ cho 7-8 giờ sau khi uống thuốc.

Doxylamine chỉ nên được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ trong một thời gian ngắn. Gọi cho bác sĩ nếu bạn cảm thấy rằng bạn cần phải dùng doxylamine lâu hơn 2 tuần.

Doxylamine có thể khiến cho bạn buồn ngủ ngay cả vào ban ngày, nhất là khi dùng cùng rượu. Đừng lái xe hay vận hành máy móc cho đến khi bạn biết được thuốc này ảnh hưởng đến bạn như thế nào. Tránh các đồ uống có cồn trong khi bạn dùng Doxylamine.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Doxylamine thường chỉ được sử dụng khi cần thiết. Tuy nhiên, nếu bác sĩ yêu cầu bạn dùng thuốc thường xuyên mà bạn bỏ lỡ một liều, dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian uống liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng, bạn có thể ăn uống bình thường.

Tương tác

Trước khi dùng Doxylamine, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết về các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.