Dimenhydrinate - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Dimenhydrinate và danh sách các sản phẩm chứa Dimenhydrinate

Hướng dẫn sử dụng

Để phòng ngừa say tàu xe, liều Dimenhydrinate đầu tiên cần được uống 30 phút đến 1 giờ trước khi bạn đi du lịch hoặc bắt đầu lên tàu xe.

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi có thể dùng dimenhydrinate mỗi 4-6 giờ khi cần thiết để ngăn chặn hoặc điều trị say tàu xe.

Trẻ em dưới 12 tuổi có thể dùng dimenhydrinate mỗi 6-8 giờ khi cần thiết để ngăn chặn hoặc điều trị say tàu xe.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên bao bì cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Không dùng dimenhydrinate cho trẻ em dưới 2 tuổi trừ khi bác sĩ chỉ định.

Chỉ định

Dimenhydrinate được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị tình trạng buồn nôn, nôn và chóng mặt do say tàu xe.

Chống chỉ định

Chống chỉ định vói các bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của thuốc và các bệnh nhan dưới 2 tuổi (trừ khi có chỉ định của bác sĩ)

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: buồn ngủ; phấn khích hoặc hiếu động thái quá (đặc biệt là ở trẻ em); đau đầu; tình trạng chóng mặt mới hoặc xấu đi; mờ mắt; ù tai; khô miệng, mũi hoặc họng; vấn đề với sự phối hợp; ngất xỉu; hoa mắt; buồn nôn

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp các triệu chứng nhịp tim đập nhanh hoặc không đều, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Lưu ý

Nếu bạn thực hiện phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết bạn đang dùng dimenhydrinate.

Dimenhydrinate có thể làm cho bạn buồn ngủ. Đừng lái xe, vận hành máy móc, hoặc tham gia vào các hoạt động nguy hiểm tiềm tàng cho đến khi bạn biết được thuốc này ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

Tránh đồ uống có cồn hoặc các sản phẩm có chứa cồn trong khi dùng dimenhydrinate. Rượu có thể làm cho các tác dụng phụ từ dimenhydrinate tồi tệ hơn

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức. Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm: đồng tử giãn; khuôn mặt đỏ ửng; buồn ngủ quá mức; kích thích hoặc hiếu động thái quá; ảo giác; nhầm lẫn; khó nói hoặc nuốt; đứng không vững; co giật; hôn mê (mất ý thức trong một khoảng thời gian)

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Dimenhydrinate thường chỉ được sử dụng khi cần thiết. Tuy nhiên nếu bác sĩ yêu cầu bạn dùng thuốc theo đúng lịch trình mà bạn bỏ lỡ liều, dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian uống liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng, bạn có thể ăn uống bình thường.

Tương tác

Các loại thuốc có thể tương tác với Dimenhydrinate: kháng sinh aminoglycoside như amikacin (Amikin), gentamicin (Garamycin), kanamycin (Kantrex), neomycin (Neo-Rx, Neo-Fradin), netilmicin (netilmicin), paromomycin (Humatin) , streptomycin, và tobramycin (Tobi, Nebcin); thuốc chống trầm cảm như amitriptyline (Elavil), amoxapin (ASENDIN), clomipramine (Anafranil), desipramine (Norpramin), doxepin (Adapin, Sinequan), imipramine (Tofranil), nortriptyline (Aventyl, Pamelor), protriptyline (Vivactil), và trimipramine ( Surmontil); thuốc kháng histamine như diphenhydramine; thuốc ho và cảm lạnh; ipratropium (Atrovent); thuốc điều trị lo âu, bệnh đại tràng kích thích, bệnh tâm thần, bệnh Parkinson, co giật, viêm loét, hoặc các vấn đề tiết niệu; thuốc an thần; thuốc ngủ.

Bác sĩ có thể cần phải thay đổi liều thuốc của bạn hoặc theo dõi một cách cẩn thận các tác dụng phụ.