Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Cromolyn Sodium (thuốc nhỏ mũi) - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Cromolyn Sodium (thuốc nhỏ mũi) và danh sách các sản phẩm chứa Cromolyn Sodium (thuốc nhỏ mũi)

Cảnh báo

Giảm liều ở bệnh nhân suy chức năng thận hoặc gan. Sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân bị bệnh động mạch vành hoặc có tiền sử rối loạn nhịp tim.

Hướng dẫn sử dụng

Dùng 3-6 lần/ ngày để ngăn ngừa các triệu chứng dị ứng. Thuốc có hiệu quả nhất nếu được sử dụng trước khi cơ thể tiếp xúc với các chất gây dị ứng. Nếu bạn bị dị ứng theo mùa, tiếp tục sử dụng thuốc cho đến khi kết thúc mùa. Nếu các triệu chứng không được cải thiện sau 4 tuần, hãy nói với bác sĩ của bạn.

Chỉ định

Viêm mũi dị ứng.

Chống chỉ định

Quá mẫn với cromolyn hay với một thành phần của chế phẩm; thở khò khè cấp.

Tác dụng phụ

Ngứa hoặc rát mũi, hắt xì, đau đầu, đau bụng, thở khò khè, thở khó. Cần gặp bác sĩ nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng.

Lưu ý

Trước khi sử dụng cromolyn, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với cromolyn hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác và các thuốc bạn đang dùng, bao gồm vitamin. Nói với bác sĩ nếu bạn có hoặc đã từng có bệnh gan hoặc bệnh thận.

  • Phụ nữ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát ở phụ nữ mang thai. Chỉ sử dụng thuốc trong quá trình mang thai khi thật cần thiết.
  • Bà mẹ cho con bú: Không biết thuốc có bài tiết vào sữa mẹ hay không, cần thận trọng khi dùng thuốc cho người đang cho con bú.
  • Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của thuốc chưa được thiết lập ở bệnh nhân nhi dưới 5 tuổi.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Tương tác

Không có thông tin.