Cilostazol - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Cilostazol và danh sách các sản phẩm chứa Cilostazol

Cảnh báo

Không dùng Cilostazol cho bệnh nhân bị suy tim sung huyết. Cilostazol có thể gây giảm tiểu cầu hoặc bạch cầu, tiến triển đến mất bạch cầu hạt; nhịp tim nhanh, đánh trống ngực và / hoặc tụt huyết áp.

Hướng dẫn sử dụng

Liều khuyến cáo là 100mg x 2 lần/ ngày, uống ít nhất trước 30 phút hoặc sau 2 giờ ăn sáng và ăn tối.

Cần xem xét giảm liều xuống 50mg x 2 lần/ ngày khi dùng đồng thời Cilostazol với các chất ức chế CYP3A4 mạnh hoặc vừa phải (ví dụ, ketoconazole, itraconazole, erythromycin và diltiazem) hoặc thuốc ức chế CYP2C19 (ví dụ, Ticlopidine, fluconazole và omeprazole).

Bệnh nhân có thể có đáp ứng sau 2-4 tuần điều trị, nhưng có thể cần điều trị đến 12 tuần. Nếu triệu chứng không được cải thiện sau 3 tháng, cần ngưng Cilostazol.

Chỉ định

Giảm các triệu chứng của đau cách hồi (intermittent claudication).

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở các đối tượng sau:

  • Bệnh nhân bị suy tim sung huyết.
  • Bệnh nhân có rối loạn cầm máu hoặc chảy máu bệnh lý hoạt động, như loét, chảy máu dạ dày và chảy máu nội sọ.
  • Bệnh nhân quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ

Đau đầu, tiêu chảy, hoa mắt, ợ nóng, buồn nôn, đau bụng, đau cơ, nhịp tim nhanh hoặc không đều, chảy máu bất thường hoặc bầm tím, sưng tay, bàn tay, bàn chân, mắt cá chân hoặc cẳng chân. Cần gặp bác sĩ nếu các triệu chứng trở nên nghiêm trọng.

Lưu ý

Trước khi dùng cilostazol, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với cilostazol, bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc cilostazol và các thuốc bạn đang dùng hoặc dự định dùng. Nói với bác sĩ nếu bạn bị chảy máu vết loét (loét niêm mạc dạ dày hoặc ruột non), chảy máu trong não, chảy máu từ bất kỳ phần nào của cơ thể, số lượng tiểu cầu trong máu thấp hoặc bất kỳ yếu tố nguy cơ gây chảy máu nghiêm trọng nào, có hoặc đã từng bị suy tim, bệnh thận hoặc bệnh gan.

  • Phụ nữ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát ở phụ nữ mang thai.
  • Bà mẹ cho con bú: Vì nguy cơ cho trẻ bú mẹ, nên quyết định ngừng cho con bú hoặc ngừng thuốc.
  • Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của thuốc chưa được thiết lập ở bệnh nhân nhi.

Quá liều

Các triệu chứng của quá liều có thể bao gồm đau đầu dữ dội, hoa mắt, ngất xỉu, tiêu chảy, nhịp tim nhanh hoặc không đều. Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Tương tác

Không có thông tin.