Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Ciclopirox (thuốc bôi) - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Ciclopirox (thuốc bôi) và danh sách các sản phẩm chứa Ciclopirox (thuốc bôi)

Cảnh báo

Không dùng thuốc cho mắt, răng miệng hoặc âm đạo. Chỉ sử dụng cho móng tay/ chân và vùng da liền kề.

Hướng dẫn sử dụng

Cắt móng tay theo yêu cầu của bác sĩ, bôi thuốc 1 lần/ ngày (tốt nhất là trước khi đi ngủ hoặc 8 giờ trước khi rửa tay/ chân) cho tất cả các móng tay/ chân bị ảnh hưởng.

Chỉ định

Điều trị tại chỗ nấm móng tay và móng chân nhẹ và vừa, không có sự xuất hiện các vành trắng nửa vòng tròn trên móng, gây ra bởi vi khuẩn Trichophyton rubrum ở bệnh nhân có đáp ứng miễn dịch.

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ

Đỏ, kích ứng, ngứa, rát, phồng rộp, sưng, chảy nước tại vị trí bôi thuốc, đau ở móng tay hoặc khu vực xung quanh, đổi màu hoặc thay đổi hình dạng của móng tay, móng mọc ngược. Thuốc bôi Ciclopirox có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc.

Lưu ý

Trước khi sử dụng thuốc bôi Ciclopirox, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Ciclopirox hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác và các thuốc bạn đang dùng. Nói với bác sĩ nếu bạn có hoặc đã từng cấy ghép nội tạng, vừa mới bị thủy đậu, có hoặc đã từng có bất kỳ bệnh nào ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch như vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV), hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS) hoặc Hội chứng suy giảm miễn dịch phối hợp nguy kịch (SCID); ung thư; vết loét lạnh; tiểu đường; da bong tróc, ngứa hay có vảy da; herpes sinh dục; bệnh zona; nhiễm nấm trên da; bệnh mạch máu ngoại biên hoặc động kinh. Giữ móng tay/ chân sạch sẽ và khô trong khi bôi Ciclopirox. Không dùng chung dụng cụ chăm sóc móng tay/ chân. Nếu móng chân bị nấm, nên đi giày gót thấp, thay giày thường xuyên và không đi chân đất trong khu vực công cộng. Mang giày bảo hộ và găng tay khi chơi thể thao.

  • Phụ nữ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ hoặc được kiểm soát tốt ở thai phụ. Chỉ sử dụng thuốc trong quá trình mang thai khi lợi ích cho mẹ hơn hẳn những nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi.
  • Bà mẹ cho con bú: Không biết thuốc có bài tiết vào sữa mẹ hay không. Vì có nhiều thuốc được bài tiết vào sữa mẹ, nên thận trọng khi dùng thuốc cho người cho con bú.
  • Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của thuốc đã được xác lập ở trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Duy trì chế độ ăn uống bình thường, trừ khi có chỉ định khác của bác sĩ.

Tương tác

Không có thông tin.