Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Bismuth Subsalicylate - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Bismuth Subsalicylate và danh sách các sản phẩm chứa Bismuth Subsalicylate

Hướng dẫn sử dụng

Subsalicylate bismuth là thuốc dạng lỏng, dạng viên nén hoặc viên nhai, được sử dụng bằng đường uống, có hoặc không có thức ăn. Thực hiện theo các hướng dẫn trên bao bì cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Hãy dùng subsalicylate bismuth đúng theo chỉ dẫn. Đừng uống nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc dùng nó thường xuyên hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc bác sĩ của bạn. Nuốt những viên thuốc toàn bộ; đừng nhai chúng. Lắc thuốc lỏng trước khi sử dụng. Nếu các triệu chứng tồi tệ hơn hoặc nếu bạn bị tiêu chảy kéo dài hơn 48 giờ, ngưng dùng thuốc này và gọi bác sĩ của bạn.

Chỉ định

Subsalicylate bismuth được dùng để điều trị tiêu chảy, ợ nóng và khó chịu dạ dày ở người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Subsalicylate bismuth là một salicylate. Nó hoạt động bằng cách làm giảm sự tiết dịch ở đường tiêu hoá, làm giảm viêm trong dạ dày và ruột, và ức chế sự tăng trưởng của một số vi khuẩn và vi rút có thể gây ra các bệnh đường ruột.

Chống chỉ định

Không được sử dụng subsalicylate bismuth nếu:

  • bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần trong subsalicylate bismuth
  • bạn đã có một phản ứng dị ứng nghiêm trọng (phát ban nặng, phát ban, khó thở, chóng mặt) với aspirin hoặc một thuốc chống viêm không steroid (NSAID) (ibuprofen, naproxen, celecoxib)
  • bạn có vấn đề về máu (như bệnh ưa chảy máu), viêm loét chảy máu hoạt động, phân có màu đen hoặc có máu, hoặc bệnh Von Willebrand
  • bạn đang dùng một loại thuốc salicylat (aspirin)

Tác dụng phụ

Bismuth subsalicylate có thể gây ra tác dụng phụ, một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp triệu chứng ù tai, nghe như có tiếng chuông trong tai, hãy ngưng dùng thuốc này và gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức. Bismuth subsalicylate có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường khi dùng thuốc này.

Lưu ý

Một số điều kiện y tế có thể tương tác với subsalicylate bismuth. Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn có bất kỳ điều kiện y tế nào, đặc biệt là các điều kiện sau:

  • bạn đang mang thai, dự định có thai, hoặc đang cho con bú
  • bạn đang dùng bất cứ loại thuốc theo đơn hoặc không theo đơn thuốc, thuốc thảo dược, hoặc chế độ ăn uống đặc biệt
  • bạn bị dị ứng với thuốc, thực phẩm, hoặc các chất khác
  • bạn có bệnh tiểu đường, bệnh gút, viêm khớp, sốt, chất nhầy trong phân, viêm dạ dày, hội chứng Kawasaki, bệnh về thận, bệnh thủy đậu, cúm hoặc nếu bạn bị mất nước
  • bạn có tiền sử đột quỵ hoặc một loại nhất định của phình mạch máu trong não

Quá liều

Trong trường hợp quá liều, hãy gọi ngay cho bác sĩ của bạn hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp, gọi trung tâm cấp cứu y tế 115 ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Thuốc này thường được thực hiện khi cần thiết. Nếu bác sĩ chỉ định cho bạn sử dụng subsalicylate bismuth thường xuyên, dùng liều đó ngay khi nhớ ra nó. Tuy nhiên, nếu đã gần tới giờ dùng liều tiếp theo, bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc thường xuyên của bạn. Đừng dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Uống nhiều nước hoặc đồ uống khác để thay thế chất lỏng mà bạn có thể đã bị mất trong khi bị tiêu chảy. Tiếp tục chế độ ăn uống của bạn trừ khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Tương tác

Một số thuốc có thể tương tác với subsalicylate bismuth. Hãy cho chuyên viên chăm sóc sức khỏe của bạn biết nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc nào khác, đặc biệt là các thuốc sau:

  • Insulin, methotrexate, hoặc axit valproic vì hành động và các tác dụng phụ có thể tăng lên do subsalicylate bismuth
  • Chất ức chế chuyển đổi angiotensin Enzyme (ACE) như lisinopril hoặc sulfinpyrazone vì hiệu quả của chúng có thể bị giảm do subsalicylate bismuth
  • Thuốc chống đông máu chẳng hạn như warfarin vì nguy cơ chảy máu có thể tăng lên do subsalicylate bismuth
  • Salicylat như aspirin vì nguy cơ tác dụng phụ hoặc tác dụng độc hại có thể tăng

Subsalicylate bismuth có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.