Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Betamethasone (Thuốc dùng ngoài da) - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Betamethasone (Thuốc dùng ngoài da) và danh sách các sản phẩm chứa Betamethasone (Thuốc dùng ngoài da)

Hướng dẫn sử dụng

Betamethason (thuốc dùng ngoài da) là thuốc dạng thuốc mỡ, kem và dạng xịt. Nó thường được dùng 1- 4 lần/ ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Sử dụng betamethasone đúng theo chỉ dẫn. Không sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc sử dụng nó thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ. Không sử dụng nó vào các khu vực khác của cơ thể hoặc quấn băng quanh các khu bôi thuốc, trừ khi có sự yêu cầu của bác sĩ. Rửa sạch lau khô khu vực sử dụng thuốc trước khi dùng thuốc. Với các loại kem, sử dụng một lượng vừa đủ kem lên khu vực da bị bệnh rồi nhẹ nhàng thoa đều cho chúng thẩm thấu qua da. Để sử dụng thuốc dạng xịt, lắc đều thuốc và xịt lên khu vực da bị bệnh. Cầm bình xịt cách khu vực bị bệnh tầm 3-6 inch và phun trong khoảng 2 giây. Khi sử dụng thuốc, lưu ý tránh để thuốc dính vào các khu vực nhạy cảm như: mắt, miệng...

Chỉ định

Betamethason là một steroid. Nó ngăn chặn việc phát hành của các chất trong cơ thể gây ra viêm. Betamethason (thuốc dùng ngoài da) được sử dụng để điều trị tình trạng viêm và ngứa do một số bệnh ngoài da như dị ứng, eczema, và bệnh vẩy nến. Betamethason (thuốc dùng ngoài da) cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc nếu bạn bị dị ứng với thuốc hoặc với bất cứ thành phần nào trong thuốc.

Tác dụng phụ

Betamethasone có thể gây ra tác dụng phụ như: khô hay nứt da, mụn, ngứa, cảm giác nóng rát, thay đổi màu da. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: phát ban da nặng, khó thở hoặc nuốt, thở khò khè, nhiễm trùng da (bị đỏ, sưng, hoặc ra mủ).

Lưu ý

Để đảm bảo betamethasone (thuốc dùng ngoài da) là an toàn cho bạn, cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn có:

  • bất kỳ loại nhiễm trùng da nào
  • bạn bị tiểu đường. Thuốc steroid có thể làm tăng glucose (đường) trong máu hoặc nước tiểu của bạn. Bạn cũng có thể cần phải điều chỉnh liều của thuốc trị tiểu đường của bạn.
  • bạn đang mang thai hoặc dự định có thai hoặc đang cho con bú
  • betamethasone (thuốc dùng ngoài da) có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Không sử dụng thuốc này cho trẻ mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Bảo quản

Giữ thuốc này trong hộp kín, nơi khô ráo và ngoài tầm với của trẻ em. Không sử dụng nó để điều trị các tình trạng da khác mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Nếu quên uống thuốc

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên nếu đã gần tới giờ uống liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều đó và tiếp tục lịch trình dùng thuốc theo chỉ dẫn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Tiếp tục chế độ ăn uống của bạn trừ khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Tương tác

Thuốc này có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.