Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Alprazolam - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Alprazolam và danh sách các sản phẩm chứa Alprazolam

Cảnh báo

Không sử dụng alprazolam nếu bạn đang mang thai. Thuốc này có thể gây ra dị tật bẩm sinh hoặc hội chứng cai đe dọa tính mạng trẻ sơ sinh. Alprazolam có thể gây nghiện. Lạm dụng thuốc gây nghiện có thể gây nghiện, quá liều, hoặc tử vong.

Hướng dẫn sử dụng

Alprazolam là thuốc dạng viên nén, viên giải phóng kéo dài, viên tan nhanh trong miệng, thuốc dạng dung dịch đậm đặc được sử dụng bằng đường miệng. Các viên nén, viên tan nhanh trong miệng thường được dùng 2-4 lần/ ngày. Các viên giải phóng kéo dài được dùng 1 lần/ ngày vào buổi sáng. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Hãy dùng alprazolam đúng theo chỉ dẫn. Alprazolam có thể gây nghiện. Đừng uống một liều lớn hơn, dùng nó thường xuyên hơn, hoặc dùng nó trong một khoảng thời gian dài hơn so với quy định của bác sĩ. Đừng ngưng dùng alprazolam hoặc giảm liều của bạn mà không nói chuyện với bác sĩ. Nếu bạn đột nhiên ngừng uống alprazolam bạn có thể gặp các triệu chứng cai như co giật; rung lắc một phần cơ thể không thể kiểm soát; nhức đầu; mờ mắt; tăng nhạy cảm với tiếng ồn và ánh sáng; thay đổi trong cảm giác về mùi; đổ mồ hôi; khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ; khó tập trung; căng thẳng; Phiền muộn; cáu gắt; co giật hoặc co thắt cơ bắp; tiêu chảy; nôn mửa; đau, rát, tê hoặc ngứa ran ở tay hoặc chân; giảm cảm giác thèm ăn; hoặc giảm cân. Bác sĩ có thể sẽ giảm liều từ từ.

Chỉ định

Alprazolam được sử dụng để điều trị rối loạn lo âu và rối loạn hoảng sợ. Alprazolam là loại thuốc được gọi là benzodiazepine. Nó hoạt động bằng cách làm giảm sự hưng phấn bất thường trong não. Alprazolam cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Chống chỉ định

Bạn không nên dùng alprazolam nếu bạn có bệnh tăng nhãn áp góc hẹp, nếu bạn đang dùng itraconazole hoặc ketoconazole, hoặc nếu bạn bị dị ứng với alprazolam hoặc với các loại thuốc tương tự như các loại thuốc như: Valium, Ativan, Tranxene, và những thuốc khác.

Tác dụng phụ

Alprazolam có thể gây ra tác dụng phụ như: buồn ngủ, choáng váng, đau đầu, mệt mỏi, hoa mắt, cáu gắt, khó tập trung, khô miệng, tăng tiết nước bọt, thay đổi trong ham hay khả năng tình dục, buồn nôn, táo bón, thay đổi trong sự thèm ăn, thay đổi trọng lượng, tiểu khó, đau khớp. Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng, nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức: khó thở, co giật, ảo giác, phát ban da nặng, vàng da hoặc mắt, phiền muộn, có vấn đề về bộ nhớ, lú lẫn, khó nói, những thay đổi bất thường trong hành vi hay tâm trạng, vấn đề với sự phối hợp hoặc cân bằng. Alprazolam có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường khi dùng thuốc này.

Lưu ý

Để đảm bải việc dùng thuốc là an toàn cho bạn, cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn có: co giật hoặc động kinh, bệnh gan hoặc thận, hen suyễn hoặc rối loạn hô hấp khác, glaucoma góc mở, bệnh thận hoặc bệnh gan (đặc biệt là bệnh gan do rượu), tiền sử trầm cảm hoặc ý nghĩ tự tử, tiền sử nghiện rượu hay ma túy. Không nên cho con bú trong khi bạn đang sử dụng thuốc này.

Quá liều

Trong trường hợp quá liều, gọi ngay cho bác sĩ, hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp, gọi trung tâm cấp cứu 115.Các dấu hiệu của quá liều có thể bao gồm: buồn ngủ, lú lẫn, có vấn đề với sự phối hợp, mất ý thức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên nếu đã gần tới giờ uống liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều đó và tiếp tục lịch trình dùng thuốc theo chỉ dẫn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc uống nước ép bưởi khi dùng thuốc này.

Tương tác

Thuốc này có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.