Abacavir - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Abacavir và danh sách các sản phẩm chứa Abacavir

Hướng dẫn sử dụng

Liều dùng cho người lớn là 300 mg hai lần mỗi ngày hoặc 600 mg mỗi ngày một lần.

Trẻ em (3 tháng tuổi trở lên) sẽ nhận được 8 mg / kg hai lần mỗi ngày dạng lỏng, và liều khuyến cáo tối đa là 300 mg hai lần mỗi ngày.

Bệnh nhi có trọng lượng 14 kg hoặc hơn cũng có thể được điều trị bằng thuốc abacavir ở liều 300, 450, hoặc 600 mg hàng ngày dựa trên trọng lượng.

Chỉ định

Abacavir được sử dụng cùng với các loại thuốc khác để điều trị virus HIV ở người. Nó hoạt động bằng cách làm giảm lượng HIV trong máu. Mặc dù abacavir không chữa được HIV, thuốc này có thể làm giảm cơ hội phát triển thành hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS) và các bệnh liên quan đến HIV như nhiễm trùng nặng hoặc ung thư. Dùng các thuốc này cùng với thực hành tình dục an toàn, thay đổi lối sống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ lây truyền virus HIV cho người khác.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau đầu; phiền muộn;lo ngại; khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng sau hoặc những triệu chứng được liệt kê trong phần CẢNH BÁO QUAN TRỌNG, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức: nổi mụn nước hoặc lột da; nổi mề đay; ngứa; khó nuốt hoặc thở; ớn lạnh

Lưu ý

Trước khi dùng Abacavir, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:

  • Nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, mà có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.
  • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.
  • Bệnh sử của bạn.

Thời kỳ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ về việc sử dụng Abacavir trong quá trình mang thai. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ về việc này.

Thời kỳ cho con bú: Mặc dù chưa biết Abacavir có được bài tiết vào sữa mẹ hay không nhưng mẹ có HIV không nên cho con bú vì nguy cơ lây nhiễm HIV sang đứa trẻ không có virus này.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian uống liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng, bạn có thể ăn uống bình thường.

Tương tác

Rượu làm giảm khả năng đào thải abacavir khiến nồng độ của abacavir trong cơ thể tăng lên, điều này có thể dẫn đến các tác dụng phụ nghiêm trọng, không nên dùng rượu trong quá trình điều trị với Abacavir.