Đàn ông cần ngủ bao lâu một ngày để tinh trùng khỏe mạnh?

Đàn ông cần ngủ bao lâu để tinh trùng khỏe mạnh?

Ngủ đủ giấc rất quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Với đàn ông cần ngủ bao lâu một ngày để tinh trùng khỏe mạnh. Nếu đây là vấn đề bạn đang quan tâm. Hãy cùng Nam Khoa TAP tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Bạn cần giấc ngủ bao lâu để tinh trùng khỏe mạnh?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, thời gian ngủ của một người đàn ông có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của người đó. Vậy, giấc ngủ có tác động như thế nào đối với tinh trùng của đàn ông? 

Xem thêm bài viết: Top 10 thuốc tăng tinh trùng cho nam giới

Ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày chất lượng tinh trùng ra sao?

Ngủ như thế nào để tinh trùng trở nên mạnh mẽ: Ngủ khoảng 7-8 giờ một đêm sẽ là thời lượng tốt nhất cho sức khỏe tinh trùng. - Theo chia sẻ của các chuyên gia về tinh trùng.

Sau khi phân tích thói quen lối sống của gần 700 cặp vợ chồng trong một năm, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông ngủ ít hơn 6 giờ một đêm có ít hơn 31 phần trăm khả năng thụ thai so với những người đàn ông ngủ từ 7 đến 8 giờ.

Tinh trùng khỏe mạnh

Ngủ nhiều hơn 9 tiếng một ngày chất lượng tinh trùng ra sao?

Một nghiên cứu tương tự cho thấy, những người ngủ từ 9 giờ trở lên mỗi đêm ít có khả năng thụ thai hơn 49%.

Nghiên cứu khả năng thụ thai như là chỉ số về khả năng sinh sản của nam giới. Không phải dữ liệu về số lượng tinh trùng hoặc khả năng bơi của tinh trùng. Vì vậy vẫn chưa rõ là giấc ngủ ngắn hay dài thực sự tốt với tinh trùng của bạn như thế nào, nhưng chắc chắn rằng ngủ quá ít có thể làm giảm sự sản sinh testosterone của bạn, một hoóc-môn sống còn cho việc sản xuất tinh trùng.

Lý do giấc ngủ dài làm giảm khả năng sinh sản đã được báo cáo, nhưng nó có thể là do chất lượng giấc ngủ kém hơn, mà cũng có thể làm giảm testosterone.

Trong thực tế, những người đàn ông trong nghiên cứu đã báo cáo mơ khi ngủ suốt đêm thì ít có khả năng thụ thai hơn 28% so với những người không có vấn đề gì.

Cũng có thể những người có giấc ngủ chất lượng thấp có những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến tinh trùng khác, như hút thuốc hoặc uống rượu quá nhiều, hoặc mang vác nặng.

Tinh trùng

Hãy ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày trong khoảng 2 tháng trước khi quyết định có con

Trong khi các nhà nghiên cứu vẫn đang phân tích dữ liệu, Các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên ngủ từ 7 đến 8 tiếng nếu bạn muốn trở thành một người cha trong tương lai gần.

Bắt đầu tập thói quen ngủ của bạn khoảng 3 tháng trước khi bạn có kế hoạch sinh con. Các tế bào tinh trùng trưởng thành trong khoảng 72 ngày, vì vậy có thể mất hơn 2 tháng để có thể tăng khả năng sinh sản.

Kết luận

Bài viết dựa theo một báo cáo khoa học về sức khỏe sinh sản nam giới. Giúp bạn giải đáp thắc mắc đàn ông cần ngủ bao lâu một ngày để tinh trùng khỏe mạnh? Hy vọng, qua bài viết này bạn có những thói quen tốt về giấc ngủ để sản xuất được tinh binh khỏe mạnh.

Mọi thắc mắc chi tiết đến bài viết và cần tư vấn về sức khỏe nam giới, vui lòng truy cập website www.namkhoatap.com hoặc liên hệ theo số hotline 0973998288

Liên hệ đặt hàng
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho bạn thông tin hiện tại và phù hợp nhất. Tuy nhiên, vì thuốc tương tác khác nhau ở mỗi người, chúng tôi không thể đảm bảo rằng thông tin này bao gồm tất cả các tương tác có thể. Thông tin này không thay thế cho lời khuyên y tế. Luôn luôn nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về các tương tác có thể xảy ra với tất cả các loại thuốc theo toa, vitamin, thảo dược và chất bổ sung, và các loại thuốc không kê đơn mà bạn đang dùng.