Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Ulipristal - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Ulipristal và danh sách các sản phẩm chứa Ulipristal

Cảnh báo

Ulipristal có thể gây hại cho thai nhi hoặc gây dị tật bẩm sinh. Không sử dụng nếu bạn đang mang thai.

Ulipristal không phải là hình thức tránh thai có thể áp dụng thường xuyên hàng ngày, hàng tuần, hoặc hàng tháng và KHÔNG NÊN DÙNG ULIPRISTAL ĐỂ PHÁ THAI.

Hướng dẫn sử dụng

Ulipristal có thể sử dụng trong vòng 120 giờ (5 ngày) sau khi giao hợp không an toàn nhưng càng sử dụng sớm thì khả năng tránh thai càng cao.

Chỉ định

Là biện pháp tránh thai khẩn cấp, được chỉ định trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục không an toàn: không sử dụng bao cao su hoặc các phương pháp ngừa thai hiệu quả khác.

Chống chỉ định

Không dùng cho các trường hợp đang mang thai và cho con bú.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: chu kỳ kinh nguyệt đau đớn; chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt; buồn nôn; mệt mỏi; đau đầu; chóng mặt.

Nếu bạn bị đau bụng dưới nghiêm trọng (3-5 tuần sau khi dùng ulipristal), đây có thể là tác dụng phụ nguy hiểm, hãy tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay.

Lưu ý

Thuốc này có thể làm cho bạn chóng mặt. Đừng lái xe, sử dụng máy móc, hoặc làm bất cứ việc gì đòi hỏi sự tỉnh táo cho đến khi bạn chắc chắn rằng bạn có thể thực hiện các hoạt động này một cách an toàn. Hạn chế đồ uống có cồn.

Trước khi bạn sử dụng ulipristal, nói cho bác sĩ của bạn hoặc dược sĩ biết về bệnh sử của bạn, đặc biệt là: Xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân. Bạn cũng cần trao đổi với bác sĩ về các loại thuốc khác mà bạn sử dụng.

Nếu bạn bị chậm kinh hơn 1 tuần, cần thử thai để kiểm tra bạn có mang thai hay không.

  • Phụ nữ có thai: Ulipristal có thể gây sảy thai hoặc dị tật cho thai nhi. Không được sử dụng khi mang thai.
  • Thời kỳ cho con bú: Ulipristal được bài tiết vào đường sữa mẹ, không nên sử dụng cho phụ nữ cho con bú.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Chế độ ăn uống

Trừ khi bác sĩ của bạn yêu cầu thay đổi chế độ ăn còn không bạn có thể ăn uống như bình thường.

Tương tác

Thuốc hoặc các sản phẩm thảo dược gây cảm ứng CYP3A4 có thể làm giảm hiệu quả của Ulipristal. Tránh dùng đồng thời ulipristal và các loại thuốc hoặc các sản phẩm thảo dược như: barbiturates; bosentan; carbamazepine; felbamate; griseofulvin; oxcarbazepine; phenytoin; rifampin; Wort St. John; topiramate.

Thuốc tránh thai nội tiết có chứa Progestin có thể làm giảm khả năng của Ulipristal để trì hoãn sự rụng trứng, tránh dùng đồng thời cả 2 loại này.