Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Tetrahydrozoline (thuốc nhỏ mắt) - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Tetrahydrozoline (thuốc nhỏ mắt) và danh sách các sản phẩm chứa Tetrahydrozoline (thuốc nhỏ mắt)

Hướng dẫn sử dụng

Nhỏ Tetrahydrozoline vào mắt bị ảnh hưởng, thông thường là 3-4 lần/ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không sử dụng travoprost thường xuyên hơn.

Trước tiên bạn cần rửa tay sạch sẽ, vệ sinh mắt bằng bông ẩm sau đó nhỏ thuốc vào góc trong của mắt. Chớp mắt nhiều lần để mi mắt chuyển động và dàn đều thuốc lên bề mặt của mắt sau đó dùng khăn hoặc giấy sạch lau nước mắt hoặc thuốc tràn ra vùng má.

Lưu ý: Tránh để mắt tiếp xúc trực tiếp với phần đầu ống, khoảng cách lý tưởng là 3 cm; Nắp tháo ra không đặt úp xuống, tốt nhất là cầm trong tay hoặc đặt ngang để tránh nhiễm bụi; Để giảm lượng thuốc đi xuống mũi, họng, người bệnh nên dùng 2 ngón trỏ đặt vào 2 thành mũi sát mắt rồi giữ 1 - 2 phút.

Chỉ định

Thuốc nhỏ mắt Tetrahydrazoline được sử dụng để làm giảm kích ứng mắt nhỏ và mẩn đỏ do cảm cúm, phấn hoa và bơi lội.

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những người quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: nóng rát mắt; mờ mắt; mắt đỏ hoặc bị dị ứng

Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, ngừng sử dụng thuốc nhỏ mắt tetrahydrozoline và gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức: đau đầu; ra mồ hôi nhiều; nhịp tim nhanh hoặc không đều; căng thẳng.

Lưu ý

  • Trước khi dùng Tetrahydrozoline, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết:
    • Nếu bạn bị dị ứng với nó hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng nào khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần không hoạt động, mà có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.
    • Các dược phẩm bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các thực phẩm bổ sung và các sản phẩm thảo dược.
    • Bệnh sử của bạn, nếu bạn có bất kỳ bệnh về mắt hoặc nhiễm trùng, bệnh tim, huyết áp cao hoặc tuyến giáp hoạt động quá mức.
  • Nếu các triệu chứng của bạn là do dị ứng, tránh gây dị ứng có thể là nguyên nhân của các triệu chứng của bạn. Một số nguyên nhân phổ biến của bệnh dị ứng bao gồm phấn hoa, cỏ, cỏ dại, bụi, và lông vật nuôi.
  • Nếu bạn cần thực hiện phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết rằng bạn đang sử dụng thuốc nhỏ mắt tetrahydrozoline vì bác sĩ có thể yêu cầu ngừng sử dụng thuốc trong một thời gian ngắn.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Thuốc nhỏ mắt Tetrahydrazoline thường chỉ được dùng khi cần thiết. Tuy nhiên, nếu bác sĩ yêu cầu bạn sử dụng theo đúng lịch trình thường xuyên và bạn bỏ lỡ một liều, dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, khi bỏ quên liều mà đã gần tới thời gian uống liều tiếp theo bạn có thể bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch trình dùng thuốc của bạn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

Tương tác

Thuốc nhỏ mắt Tetrahydrozoline có thể có các tương tác với: chất ức chế MAO (linezolid, xanh methylen, moclobemide, phenelzine, procarbazin, rasagiline, selegilin, isocarboxazid, tranylcypromin), guanethidine, thuốc chống trầm cảm ba vòng (ví dụ, amitriptyline).