Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Tegaserod - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Tegaserod và danh sách các sản phẩm chứa Tegaserod

Cảnh báo

Các trường hợp tiêu chảy, hạ huyết áp và ngất trong quá trình sử dụng Tegaserod đã được ghi nhận. Trong một số trường hợp, bệnh nhân phải nhập viện để bù nước và điện giải. Nên ngưng sử dụng Tegaserod ngay ở những bệnh nhân gặp tình trạng tiêu chảy nặng, hạ huyết áp, co thắt nặng, chóng mặt, choáng váng, ngất xỉu, mờ mắt, đau bụng hoặc tim đập nhanh và chống chỉ định ở những bệnh nhân đang bị tiêu chảy hoặc bị tiêu chảy thường xuyên.

Hướng dẫn sử dụng

Liều thông thường của tegaserod là 6 mg hai lần mỗi ngày, thường là 4-12 tuần. Tegaserod có thể uống cùng hoặc không có thức ăn. Người già không cần dùng liều thấp hơn so với người trẻ tuổi.

Chỉ định

Tegaserod được dùng để giảm tình trạng đau, đầy hơi, táo bón gây ra bởi hội chứng ruột kích thích ở phụ nữ có triệu chứng chính là táo bón. Loại thuốc này cũng được sử dụng để tăng tần suất đi đại tiện và làm giảm tình trạng đầy hơi, căng thẳng, và đau bụng ở bệnh nhân bị bệnh táo bón vô căn mãn tính dưới 65 tuổi. (táo bón mà không phải là do bệnh hoặc các thuốc khác; kéo dài hơn 6 tháng)

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những bệnh nhân có: suy thận nặng; suy gan vừa hoặc nặng, bệnh sử có bệnh ruột tắc nghẽn, bệnh túi mật; bệnh nhân đang bị tiêu chảy hoặc bị tiêu chảy thường xuyên; có tiền sử quá mẫn với thuốc hoặc bất kỳ tá dược của nó.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau đầu; tiêu chảy; buồn nôn; nôn; đầy hơi; đau chân hay đau lưng; đau khớp; khó ngủ hoặc duy trì giấc ngủ; chảy nước mũi, nghẹt mũi hoặc triệu chứng cảm lạnh khác.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức: phát ban; nổi mề đay; ngứa; sưng mặt, cổ họng, lưỡi, môi, hoặc mắt; khó thở và nuốt; khàn tiếng.

Lưu ý

  • Nên ngưng sử dụng Tegaserod ngay ở những bệnh nhân gặp tình trạng tiêu chảy nặng, hạ huyết áp, co thắt nặng, chóng mặt, choáng váng, ngất xỉu, mờ mắt, đau bụng hoặc tim đập nhanh và chống chỉ định ở những bệnh nhân đang bị tiêu chảy hoặc bị tiêu chảy thường xuyên.
  • Thời kỳ mang thai: Nên sử dụng thận trọng.
  • Thời kỳ cho con bú: Tegaserod có thể bài tiết vào sữa mẹ.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức. Các triệu chứng quá liều có thể bao gồm: tiêu chảy; đau đầu; đau bụng; đầy hơi; buồn nôn; nôn; chóng mặt, choáng váng, ngất xỉu hoặc khi đứng dậy quá nhanh từ tư thế nằm.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Bỏ qua liều đã quên. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng, bạn có thể ăn uống bình thường.

Tương tác

Các loại thuốc khác làm tăng co thắt đường ruột có thể sẽ dẫn đến tiêu chảy nhiều hơn nếu sử dụng cùng với tegaserod.