Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Minocycline (Đường uống) - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Minocycline (Đường uống) và danh sách các sản phẩm chứa Minocycline (Đường uống)

Hướng dẫn sử dụng

Minocycline là thuốc dạng viên bao con nhộng, viên nén được sử dụng bằng đường miệng. Nó thường được dùng hai lần một ngày (sau mỗi 12 giờ) nhưng cũng có thể được dùng bốn lần một ngày. Minocycline cần được uống khi dạ dày trống rỗng, ít nhất 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau bữa ăn. Uống thuốc vơi một ly nước đầy. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Hãy dùng minocycline đúng theo chỉ dẫn. Không uống nhiều hơn hoặc ít hơn so với quy định của bác sĩ. Không phá vỡ, nghiền nát hay nhai thuốc mà hãy nuốt toàn bộ.

Chỉ định

Minocycline là thuốc kháng sinh tetracycline chống vi khuẩn trong cơ thể. Minocycline được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn khác nhau, chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng da, mụn trứng cá nặng, bệnh lậu, sốt ve, chlamydia, và những nhiễm trùng khác. Minocycline cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc. Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin.

Chống chỉ định

Không sử dụng minocycline nếu bạn đang mang thai. Thuốc có thể gây hại cho thai nhi hoặc gây đổi màu răng vĩnh viễn. Bạn không nên dùng thuốc này nếu bạn bị dị ứng với thuốc kháng sinh minocycline hay tương tự như demeclocycline, doxycycline, hoặc tetracycline.

Tác dụng phụ

Minocycline có thể gây ra tác dụng phụ như: ngứa hậu môn hoặc âm đạo, tiêu chảy, chóng mặt hoặc đầu lâng lâng, đen lưỡi, đỏ da, thay đổi màu sắc da, mất thính lực hoặc ù tai.

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng hơn. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng này, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức: đau đầu dữ dội, mờ mắt, nổi mẩn da, nổi mề đay, khó thở hoặc nuốt, vàng da hoặc mắt, ngứa, nước tiểu có màu sẫm, ăn mất ngon, buồn nôn, nôn, đau bụng, mệt mỏi cùng cực hoặc yếu, lú lẫn, cứng khớp hoặc sưng, chảy máu bất thường hoặc bầm tím, giảm tiểu tiện, đau hoặc khó chịu trong miệng, lở loét họng, sốt hoặc ớn lạnh.

Lưu ý

Để đảm bảo minocycline an toàn cho bạn, cho bác sĩ của bạn nếu bạn bị bệnh gan, bệnh thận, hen suyễn hoặc dị ứng sulfite. Trao đổi với bác sĩ về việc dùng thuốc nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú. Không sử dụng cho trẻ em mà không có sự tư vấn của bác sĩ.

Quá liều

Trong trường hợp quá liều, hãy gọi ngay cho bác sĩ của bạn hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp, gọi trung tâm cấp cứu y tế 115 ngay lập tức. Các triệu chứng của quá liều có thể bao gồm: hoa mắt, buồn nôn, nôn.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên nếu đã gần tới giờ uống liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều đó và tiếp tục lịch trình dùng thuốc theo chỉ dẫn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Tiếp tục chế độ ăn uống của bạn trừ khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Tương tác

Minocycline có thể tương tác với các thuốc khác, nó có thể làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai, làm giảm hiệu quả của các thuốc bổ sung sắt, vitamin tổng hợp, bổ sung canxi, thuốc kháng acid, thuốc nhuận tràng hoặc nếu uống chúng trong vòng 2 giờ trước khi hoặc sau khi dùng minocycline.Hỏi bác sĩ để biết thêm thông tin.