Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Bevacizumab (Thuốc tiêm) - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Bevacizumab (Thuốc tiêm) và danh sách các sản phẩm chứa Bevacizumab (Thuốc tiêm)

Hướng dẫn sử dụng

Bevacizumab là thuốc được sử dụng để tiêm tĩnh mạch, được thực hiện bởi bác sĩ hoặc y tá tại các trung tâm y tế, trung tâm truyền dịch hoặc bệnh viện. Bevacizumab thường được dùng một lần sau mỗi 14 ngày để điều trị ung thư đại tràng, trực tràng, u nguyên bào xốp, hoặc ung thư tế bào thận và mỗi 3 tuần một lần để điều trị ung thư phổi. Sẽ mất 90 phút để bạn có thể nhận được liều đầu tiên của bevacizumab. Bác sĩ hoặc y tá sẽ theo dõi chặt chẽ cơ thể bạn phản ứng với bevacizumab. Nếu bạn không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng khi nhận liều đầu tiên bevacizumab, nó sẽ thường mất 30-60 phút để bạn có thể nhận được mỗi liều còn lại của thuốc.

Chỉ định

Bevacizumab được sử dụng với hóa trị liệu để điều trị ung thư đại tràng (ruột già) hoặc trực tràng mà đã lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Bevacizumab cũng được sử dụng với hóa trị liệu để điều trị một số loại ung thư phổi. Bevacizumab cũng được sử dụng để điều trị u nguyên bào xốp (một loại u não) mà đã được đã được điều trị với các thuốc khác. Bevacizumab cũng được sử dụng kết hợp với các thuốc khác để điều trị ung thư tế bào thận (RCC, một loại ung thư bắt đầu ở thận) mà đã lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Bevacizumab là thuốc được gọi là chất chống tạo mạch. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mang oxy và chất dinh dưỡng đến các khối u. Điều này có thể làm chậm sự phát triển và lây lan của các khối u.

Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc nếu bạn bị dị ứng với thuốc hoặc với bất cứ thành phần nào trong thuốc.

Tác dụng phụ

Bevacizumab có thể gây ra tác dụng phụ như: ngất xỉu, ăn mất ngon, ợ nóng, thay đổi mùi vị, tiêu chảy, giảm cân, khô miệng, lở loét trên da hoặc trong miệng, thay đổi giọng nói. Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng nào sau đây, hãy gọi bác sĩ của bạn ngay lập tức: ho, nôn, hoặc nghẹt thở sau khi ăn hoặc uống, đau cổ, nói chậm hoặc khó khăn, chóng mặt hoặc muốn ngất, tê tay hoặc chân, tưc ngực, đau ở cánh tay, cổ, hoặc lưng trên, khó thở, co giật, cực kỳ mệt mỏi, nhầm lẫn, thay đổi thị lực hoặc mất thị lực, đau họng, sốt, ớn lạnh, và các dấu hiệu nhiễm trùng khác, sưng mặt, mắt, bụng, tay, chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân, tăng cân không rõ nguyên nhân, nước tiểu có bọt, đau, nóng, đỏ, hoặc sưng một chân, mẩn đỏ, ngứa.

Bevacizumab có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi sử dụng thuốc này.

Lưu ý

Trước khi tiêm bevacizumab, cho bác sĩ và dược sĩ của bạn biết nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ loại thuốc bevacizumab nào hoặc các loại thuốc khác. Cho bác sĩ và dược sĩ biết về tất cả những loại thuốc, vitamin, các chất dinh dưỡng, và các sản phẩm thảo dược bạn đang dùng hoặc dự định dùng của bạn. Đặc biệt là các thuốc chống đông (làm loãng máu) như warfarin (Coumadin); irinotecan (Camptosar); và sunitinib (Sutent). Cũng nói cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang dùng hoặc nếu bạn đã từng dùng một anthracycline (một loại hóa trị liệu sử dụng cho các bệnh ung thư vú và một số loại ung thư máu) như daunorubicin (Cerubidine), doxorubicin (adriamycin, Rubex), epirubicin (Ellence), hoặc idarubicin (Idamycin). Bác sĩ có thể cần phải thay đổi liều thuốc của bạn hoặc theo dõi một cách cẩn thận các tác dụng phụ. Nói cho bác sĩ của bạn nếu bạn đã từng được điều trị bằng xạ trị hoặc đã từng bị ung thư lây lan đến não hoặc cột sống, huyết áp cao, hoặc bất kỳ điều kiện có ảnh hưởng đến tim hoặc mạch máu của bạn.

Quá liều

Trong trường hợp quá liều, hãy gọi ngay cho bác sĩ của bạn hoặc nếu bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp, gọi trung tâm cấp cứu y tế 115 ngay lập tức. Dấu hiệu của quá liều có thể là đau đầu.

Nếu quên uống thuốc

Nếu bạn bỏ lỡ một cuộc hẹn để nhận được một liều bevacizumab, hãy gọi bác sĩ càng sớm càng tốt.

Chế độ ăn uống

Tiếp tục chế độ ăn uống của bạn trừ khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Tương tác

Thuốc này có thể tương tác với các thuốc khác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.