Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Beclomethasone (Thuốc hít đường mũi) - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Beclomethasone (Thuốc hít đường mũi) và danh sách các sản phẩm chứa Beclomethasone (Thuốc hít đường mũi)

Hướng dẫn sử dụng

Beclomethasone là thuốc xịt qua đường mũi. Nó thường được dùng 2-4 lần/ ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ bất kỳ phần nào bạn không hiểu. Sử dụng beclomethasone đúng theo chỉ dẫn. Không sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn hoặc sử dụng nó thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ. Beclomethasone kiểm soát các triệu chứng của bệnh hen suyễn và các bệnh ở phổi khác nhưng không chữa khỏi chúng. Không được ngưng dùng beclomethasone mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn. Trước khi sử dụng beclomethasone lần đầu tiên, đọc kỹ các hướng dẫn thuốc. Trước khi sử dụng beclomethasone, nhẹ nhàng hỉ mũi của bạn thông đường mũi. Tránh hỉ mũi của bạn trong vòng 15 phút sau khi hít thuốc.

Chỉ định

Beclomethasone là một corticosteroid, được sử dụng để ngăn chặn các triệu chứng dị ứng bao gồm: hắt hơi, ngứa, sổ mũi hoặc ngạt mũi. Nó cũng được dùng để điều trị polyp mũi và ngăn chặn chúng tái phát sau khi phẫu thuật cắt bỏ. Thuốc này cũng đôi khi được sử dụng với các mục đích khác; hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Chống chỉ định

Không dùng thuốc này nếu bạn bị dị ững với thuốc hoặc với bất cứ thành phần nào trong thuốc.

Tác dụng phụ

Beclomethasone có thể gây ra tác dụng phụ như: đau đầu, kích thích mũi hoặc khô, viêm họng, hắt xì, chảy máu mũi. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức: thở khó, sưng mặt, chân, hoặc mắt cá chân, gặp vấn đề về tầm nhìn, lạnh hoặc nhiễm trùng kéo dài một thời gian dài, yếu cơ.

Lưu ý

Trước khi sử dụng beclomethasone, cho bác sĩ và dược sĩ của bạn biết nếu bạn bị dị ứng với beclomethasone hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác. Nói với bác sĩ và dược sĩ của bạn về tất cả những loại thuốc mà bạn đang dùng, đặc biệt là thuốc chống đông máu như warfarin (Coumadin), thuốc viêm khớp, aspirin, cyclosporine (Neoral, SANDIMUNE), digoxin (Lanoxin), thuốc lợi tiểu, estrogen (Premarin), ketoconazol (Nizoral), thuốc uống tránh thai, phenobarbital, phenytoin (Dilantin), rifampin (Rifadin), theophylline (Theo-Dur), và các loại vitamin. Nếu bạn có một nhiễm trùng mũi hoặc nhiễm nấm trên da, không sử dụng beclomethasone mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn. Nói cho bác sĩ của bạn nếu bạn bị hoặc đã từng mắc bệnh lao; gan, thận, ruột, hoặc bệnh tim; Bệnh tiểu đường; một tuyến giáp kém; huyết áp cao; bệnh tâm thần; nhược cơ; loãng xương; nhiễm trùng mắt herpes; co giật; hoặc loét.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên nếu đã gần tới giờ uống liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều đó và tiếp tục lịch trình dùng thuốc theo chỉ dẫn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ.

Tương tác

Thuốc này có thể tương tác, hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.