Sản phẩm đang đươc cập nhật...

Azelastine (thuốc nhỏ mắt) - Giới thiệu chi tiết về hoạt chất Azelastine (thuốc nhỏ mắt) và danh sách các sản phẩm chứa Azelastine (thuốc nhỏ mắt)

Cảnh báo

Không sử dụng thuốc nhỏ mắt Azelastine để tiêm hoặc uống.

Hướng dẫn sử dụng

Liều khuyến cáo: Nhỏ 1 giọt vào mỗi bên mắt bị ảnh hưởng x 2 lần/ ngày.

Chỉ định

Điều trị ngứa mắt kết hợp với viêm kết mạc dị ứng.

Chống chỉ định

Người quá mẫn cảm hoặc nghi ngờ mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ

Nóng rát hay đau nhức mắt, đau đầu, miệng có vị đắng, đau mắt, mờ mắt, mệt mỏi quá mức, viêm họng, khó thở. Azelastine có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào trong khi sử dụng thuốc.

Lưu ý

Trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Azelastine, nói với bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với Azelastine hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác và các thuốc bạn đang dùng. Tháo kính áp tròng trước khi nhỏ thuốc Azelastine và dùng trở lại sau 10 phút.

  • Phụ nữ có thai: Chưa có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát ở phụ nữ mang thai. Chỉ sử dụng thuốc nhỏ mắt Azelastine trong quá trình mang thai khi lợi ích cho mẹ hơn hẳn những nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi.
  • Bà mẹ cho con bú: Không biết thuốc nhỏ mắt Azelastine có được bài tiết vào sữa mẹ hay không. Vì có nhiều thuốc được bài tiết vào sữa mẹ, nên thận trọng khi dùng thuốc nhỏ mắt Azelastine cho người đang cho con bú.
  • Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của thuốc chưa được thiết lập ở bệnh nhân nhi dưới 3 tuổi.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp.

Nếu quên uống thuốc

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Chế độ ăn uống

Duy trì chế độ ăn uống bình thường, trừ khi có chỉ định khác của bác sĩ.

Tương tác

Không có thông tin.